Á hậu Thụy Vân: Ly hôn là tin đồn khủng khiếp nhất

26/12/2020 09:16

Khá kín tiếng nên rất ít người biết ông xã của Thụy Vân là ai, giàu cỡ nào, chỉ biết anh là người thương vợ, chiều con qua lời kể của cô.

Á hậu Thụy Vân: Ly hôn là tin đồn khủng khiếp nhất 1

Việc BTV Thụy Vân vắng mặt trên các bản tin của VTV đã nổi lên tin đồn cô nghỉ việc ở Đài Truyền hình Việt Nam

Không chọn con đường showbiz đầy xa hoa, hào nhoáng, Á hậu Thụy Vân gây bất ngờ khi bén duyên và khẳng định được dấu ấn với vai trò MC tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) suốt 14 năm nay.

Vẫn hạnh phúc bên chồng con

Trở lại VTV24 sau một thời gian bị đồn nghỉ việc, cảm xúc của chị có đặc biệt hơn?

Thật ra, tôi vẫn làm ở VTV, vẫn tham gia tổ chức sản xuất bình thường, chỉ là được phân công sang một phòng ban khác. Gắn bó với VTV được hơn 10 năm rồi, tôi cũng muốn nhân cơ hội này để tìm kiếm những cơ hội phát triển mới sau nhiều năm ở yên một chỗ.

Trước đó, tôi thuộc nhân sự của Phòng Kinh tế, sau này tôi được lãnh đạo đài phân công dẫn các chương trình tại VTV24 thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, xã hội, kinh tế…

Có một điều đặc biệt là làm ở đài hơn 10 năm nhưng tôi vẫn hồi hộp mỗi lần dẫn bản tin. Tất nhiên, vất vả nhất là những ngày đầu tiên khi vừa phải nỗ lực để làm quen với công việc, vừa phải vượt qua chính mình khi đối mặt với những thứ chưa từng trải qua. 14 năm qua là quãng thời gian tôi cố gắng không ngừng trong từng bản tin nhỏ nhất.

Ai tiếp xúc lâu sẽ thấy tôi là người rất cầu thị, cầu tiến. Chính vì vậy, lúc nào tôi cũng tạo áp lực để tự ý thức mình sẽ làm tốt hơn trong mỗi lần lên sóng.

Trong quãng thời gian ít xuất hiện trước truyền thông, ngoài tin đồn nghỉ việc ở VTV, cũng có thông tin về việc chị đã ly hôn?

Ly hôn là tin đồn kinh khủng nhất mà tôi phải đối mặt trong thời gian qua. Xin khẳng định lại rằng, tin đồn Thụy Vân ly hôn hoàn toàn không đúng. Hiện tôi vẫn đang sống rất hạnh phúc bên gia đình và vẫn ở với chồng con.

Năm nay là năm đầu tiên tôi ngồi nghế Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, vì vậy tôi dành rất nhiều thời gian cho cuộc thi nên không xuất hiện nhiều trước truyền thông và sóng truyền hình.

Hơn nữa, có thể do tôi vốn là người kín tiếng, chỉ khoe con, ít khoe chồng nên mọi người nghĩ như vậy. Không phải tôi né tránh hay cố tình giấu giếm mà đơn giản đó là sự tôn trọng dành cho ông xã. Tôi không muốn đi đâu ông xã cũng bị chỉ trỏ, bàn tán vì là “chồng của Thụy Vân”. Tôi chỉ muốn có một cuộc sống yên bình bên gia đình nhỏ của mình.

Những tin đồn được thêu dệt không có căn cứ có làm ảnh hưởng đến tâm lý và mối quan hệ gia đình của chị?

Không, những tin đồn này không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình tôi. Đúng là ông xã tôi cũng khá bất ngờ và không hiểu tại sao mọi người có thể đồn thổi như vậy. Nhưng anh chỉ cười xòa cho qua (Cười). Chồng tôi không khó chịu với sự nổi tiếng của vợ, thay vào đó là sự cảm thông chia sẻ công việc gia đình, chăm sóc con gái mỗi khi tôi bận việc.

Tôi cũng thấy mình rất may mắn khi được về làm dâu trong một gia đình rất quý trọng tình cảm và tâm lý.

Với tính chất công việc truyền hình thường xuyên phải đi sớm về muộn và công tác xa nhà nhưng bố mẹ chồng không những không phàn nàn mà còn rất ủng hộ công việc của tôi. Mẹ chồng luôn dành thời gian lên chăm bé Tony và động viên con cái. Sự ủng hộ của bố mẹ hai bên đã hỗ trợ vợ chồng tôi rất nhiều trong công việc.

Tiếp tục lại là một tin đồn, có người nói ông xã chị là đại gia giàu “nứt đố đổ vách”?

Chồng tôi không phải đại gia giàu “nứt đố đổ vách” như mọi người vẫn đồn đâu (Cười). Anh làm kinh doanh bình thường, khả năng tài chính chỉ đủ trang trải cho cuộc sống của gia đình, lo cho con đi học trường quốc tế.

Ông xã ủng hộ tuyệt đối

Á hậu Thụy Vân: Ly hôn là tin đồn khủng khiếp nhất 2

Á hậu Thụy Vân khá kín tiếng trong đời tư

Một Thụy Vân là vợ, là mẹ có khác nhiều một MC, Á hậu?

Khác nhau hoàn toàn đấy! Nếu như ở ngoài tôi chỉn chu, tất bật bao nhiêu thì về nhà tôi đơn giản bấy nhiêu. Bước chân về nhà, tôi muốn mình sống là mình nhất có thể. Con trai tôi cũng nhận xét rằng mẹ trang điểm trông… xinh hơn. Con thậm chí còn không bao giờ nghĩ mẹ là người nổi tiếng “vì mẹ khi đi siêu thị chẳng có ai nhận ra” (Cười).

Công việc bận rộn, chị dành thời gian cho con và “hâm nóng” tình cảm với ông xã thế nào?

Công việc chiếm 60% sức lực và quỹ thời gian của tôi, 40% còn lại tôi dành cho gia đình. Công việc dù bận đến mấy, tôi vẫn cố gắng đưa bé đi học đàn, học vẽ để tâm hồn con rộng mở. Trong khi đó, chồng tôi sắp xếp đi học đá bóng, đánh golf để hai bố con có sự kết nối. Đặc biệt, vợ chồng tôi cố gắng về ngủ với con mỗi tối.

Chồng tôi là người thông cảm và ủng hộ công việc của vợ một cách tuyệt đối. Anh ấy luôn đưa đón tôi mỗi khi đi sự kiện hay đi làm về muộn.

Tôn trọng và tin tưởng là hai điều quan trọng nhất để vợ chồng tôi giữ trách nhiệm với nhau. Chúng tôi cũng chưa bao giờ cãi vã vì lý do tôi quá bận bịu với công việc.

Chúng tôi quan điểm rằng, khi nóng thì không nên nói nhiều hoặc khi nóng thì chỉ có một người nói, sau đó cả hai sẽ nói chuyện khi đã bình tĩnh.

Nếu vẫn không thể hòa giải, chúng tôi tránh đối thoại trực tiếp, trao đổi qua tin nhắn để giữ bình tĩnh. Tôi là phụ nữ đã trưởng thành, không còn nhõng nhẽo hờn giận. Nếu sai, tôi sẵn sàng xuống nước xin lỗi chồng.

Một năm nữa lại qua, 2020 là năm có quá nhiều biến động với thế giới. Bản thân Thụy Vân có điều gì tiếc nuối hoặc chưa thực hiện được?

2020 là một năm mang đến cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc nhưng không có quá nhiều bất ngờ. Thành công lớn nhất là một năm vẫn được ghi nhận với những nỗ lực cố gắng của mình trong vai trò là người dẫn chương trình, biên tập viên.

Điều tiếc nuối nhất có lẽ là việc vợ chồng tôi “vỡ kế hoạch” sinh bé thứ 2. Bé Tony đã 9 tuổi và rất thích có em. Tôi cũng thấy đã đến lúc phải gác lại sự nghiệp một thời gian để sinh thêm bé thứ hai. Tuy nhiên, con cái là chuyện trời cho nên chắc tôi vẫn phải chờ đợi (Cười).

Cảm ơn chị!

Nguyễn Thụy Vân sinh năm 1986 ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, đoạt giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 (năm Thùy Dung đăng quang). Sau cuộc thi, cô tiếp tục công việc MC, biên tập viên tại Đài Truyền hình Việt Nam. Năm 2010, Thụy Vân bất ngờ lên xe hoa. Đến nay, cô đã có 1 bé trai nhưng danh tính của ông xã vẫn được giấu kín.

Phương Thảo