“Ác nhân” của màn ảnh Hoa ngữ qua đời vì ung thư

12/07/2018 09:34

Nam diễn viên Kế Xuân Hoa đã qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nam diễn viên Kế Xuân Hoa đã qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư.

Sina đưa tin, nam diễn viên Kế Xuân Hoa vừa qua đời ngày 11/7 ở tuổi 57. Từ ba tháng trước đây, tình hình sức khỏe của ông chuyển biếu xấu di. Ông phải trải qua giai đoạn điều trị căn bệnh ung thư phổi. 

Bạn thân của ông, diễn viên Jing Jun chia sẻ: "Ông ấy đã quay hàng trăm bộ phim điện ảnh và truyền hình, hợp tác với Trương Nghệ Mưu và Lý Liên Kiệt. Kế Xuân Hoa luôn hết mình vì công việc diễn xuất. Ông ấy đã dạy cho rất nhiều lứa diễn viên mới kinh nghiệm diễn xuất. Thật buồn khi nghe tin này. Ông ấy còn quá trẻ".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

 

Kế Xuân Hoa sinh năm 1961 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Ji Chunhua luôn có sức khỏe tốt. Ba tháng trước, vì đau ở lưng, rất khó điều trị và phát hiện ra giai đoạn cuối của bệnh ung thư phổi. Với gương mặt có phần bặm trợn, đôi mắt sắc lạnh, sự nghiệp của ông luôn gắn liền với những vai phản diện, ác ma trên các bộ phim truyền hình. Cũng bởi thế, ông còn được gọi là Diễn viên ác nhất màn ảnh Hoa ngữ mọi thời đại.

Đáng chú ý trong đó phải kể đến vai Đoàn Diên Khánh trong "Thiên Long Bát Bộ" (2003), Thốc Ưng trong "Thiếu lâm tự" (1982)... Năm 2008, ông được vinh danh vì những cống hiến cho nền võ thuật nước nhà.

Trái ngược với hình tượng ác ma trên phim, Kế Xuân Hoa ngoài đời là một người thân thiện, hòa nhã. Ông được nhiều người yêu mến bởi tính cách thẳng thắn và luôn sống rất giản dị. Ông tránh xa các scandal và chọn lối sống kín tiếng.

Nhã Phong