"Ác nhân" của màn ảnh Hong Kong qua đời vì ung thư

03/06/2019 11:09

Nam diễn viên Lý Triệu Cơ qua đời sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan.

Lý Triệu Cơ qua đời vì ung thư gan

Ngày 3/6, báo chí Hong Kong đưa tin, nam diễn viên nổi tiếng Lý Triệu Cơ, người quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn phản diện đã qua đời vì căn bệnh ung thư gan di căn. Ông qua đời tại bệnh viện Queen Elizabeth ở tuổi 69.

Trước đó, Lý Triệu Cơ đã bị chẩn đoán ung thư gan và được điều trị với sự giúp đỡ của một người bạn.

Từ nhỏ, Lý Triệu Cơ đã có cuộc sống vất vả, khó khăn. Ông xuất thân từ khu ổ chuột Từ Vân Sơn ở Hong Kong. Thuở thiếu niên, ông đã tham gia nhóm xã hội đen, chuyên đi đánh nhau. Quá khứ “lẫy lừng” này cũng khiến ông từng phải vào tù ra tội nhiều lần.

Trong một cuộc phỏng vấn của mình, Lý Triệu Cơ từng tiết lộ: "Thời đó đánh nhau rất dễ, chỉ là tôi nhìn ai không thuận mắt là lao vào đánh". Sau đó, ông sa đà vào ma túy. Có những ngày phê ma túy, ông từng nằm co ro trong thời tiết giá lạnh ở ngoài đường, phải dùng túi vải để che gió và giữ ấm.

Sau khi ra tù, ông ký hợp đồng với đài truyền hình và bắt đầu sự nghiệp của một diễn viên. Ông là gương mặt thường xuyên được các đạo diễn lựa chọn vào những vai phản diện, vì có ngoại hình bặm trợn, dữ tợn. Trong sự nghiệp của mình, nam diễn viên từng tham gia nhiều bộ phim như: Người trong giang hồ, Tung hoành tứ hải, Thực thần (Thần ăn), Trạng sư xảo quyệt, Hoàng tử bánh trứng...

Những năm 1990, Lý Triệu Cơ cùng bạn của mình lập nên một hãng phim và ông đứng vai trò nhà sản xuất. Tuy nhiên sau đó, công ty phá sản và cuộc sống của ông trở nên bần cùng, nghèo đói, phải dựa vào sự giúp đỡ của bạn bè.

Nhã Phong (Theo Sina)