Ác nữ trong "Hai Phượng": 38 tuổi hết mơ công chúa, không yêu sống chết nữa

23/10/2020 08:07

Diễn viên - cascadeur Thanh Hoa cho biết, cô thường xuyên bị nghi ngờ về giới tính của mình.

Ác nữ trong
Với hình ảnh mạnh mẽ, cascadeur Thanh Hoa thường bị nghi ngờ về giới tính

Thanh Hoa được biết đến là một cascadeur làm nghề lâu năm (15 năm) nhưng tên tuổi của cô chỉ thực sự nổi danh sau vai trùm giang hồ Thanh Sói trong phim điện ảnh "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân. Nữ diễn viên gây ấn tượng với ngoại hình lực lưỡng, gai góc và mạnh mẽ. Có lẽ vì thế, Thanh Hoa thường đảm nhận những vai phản diện trên màn ảnh.

Nhưng đằng sau vẻ ngoài ấy, Thanh Hoa là một người phụ nữ nữ tính, điềm đạm và chân thành. Trong chương trình "Chị em chúng mình" mới đây, nữ diễn viên cho biết vì ngoại hình có phần cá tính mạnh của mình đã khiến cô suốt nhiều năm bị nghi ngờ có vấn đề về giới tính.

Ác nữ trong
Ác nữ trong "Hai Phượng" không quan tâm lời đồn của mọi người về mình

Vốn xuất thân trong ngành thể thao – võ thuật, Thanh Hoa cho hay, tin đồn về giới tính khó tránh khỏi trong giới võ thuật, thể thao. Đặc biệt khi vào showbiz, nữ chọn một nghề của nam lại càng bị nghi ngờ nhiều hơn. "Nhưng với tôi, mình không có thì ai nói gì, tôi cũng không quan tâm", "Thanh Sói" khẳng định.

Chia sẻ nhiều hơn về nghề cascadeur (đóng thế) - một nghề đầy mạo hiểm, nữ diễn viên cho rằng phải có duyên và yêu thích mới có thể làm được nghề này. Trước đó, cô đã học võ và đã có sự mạnh mẽ riêng nên khi làm diễn viên đóng thế, chỉ là sự mạo hiểm tăng thêm một chút. Tuy nhiên, nghề cascadeur đối với nữ lại bị hạn chế về tuổi tác, sức khỏe. Những phân cảnh như cháy nổ, bay xe từ trên cao… thường do diễn viên nam đóng nhiều hơn nữ.

Ác nữ trong
Thanh Hoa chỉ muốn tìm một người đàn ông phù hợp với cuộc sống, công việc

Tuy theo đuổi nghề từ lâu, hiểu rõ những nguy hiểm phải đối mặt nhưng Thanh Hoa vẫn khuyên nếu ai có đam mê và yêu thích với nghề này, cô ủng hộ. Nhưng đối với phụ nữ, tới giai đoạn nào đó cũng phải có chồng con, nên phải làm trong khả năng của mình vì nếu không may bị tai nạn sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân.

Tuy nhiên, bản thân cô vẫn giữ cho mình sự nữ tính và hướng tới một gia đình ấm cúng bên chồng con. Nữ diễn viên chia sẻ ở tuổi này cô không còn mơ mộng tìm bạch mã hoàng tử nữa mà chỉ cần một bờ vai vững chãi làm chỗ dựa tinh thần.

Với hình ảnh mạnh mẽ và gai góc, mẫu người đàn ông yêu thích của Thanh Hoa trở thành đề tài gây tò mò. Nói về điều này, nữ cascadeur tâm sự, lúc nhỏ cô cũng giống mọi cô bé khác đều ước mình là công chúa, sẽ tìm được một "bạch mã hoàng tử" của riêng mình.

"Nhưng tôi đã 38 tuổi rồi, không yêu đương sống chết nữa. Tôi chỉ cần tìm người phù hợp với cuộc sống, hiểu cho công việc của mình, tìm một bờ vai cho mình dựa vào lúc cô đơn, yếu lòng là đủ", cô thổ lộ. Thanh Hoa cũng bật mí, hiện tại cô đang trong giai đoạn tìm hiểu, nhưng cả hai có đến được với nhau hay không, chỉ có thời gian mới trả lời được.

Hiểu Đồng