Aeroflot bất ngờ thành thương hiệu hàng không mạnh nhất thế giới

17/02/2017 10:05

Hãng hàng không Aeroflot (Nga) bất ngờ được vinh danh là Hãng hàng không quyền lực nhất thế giới.

aeroflot bất ngờ thành thương hiệu hàng không mạnh nhất thế giới

Aeroflot được đánh giá là thương hiệu hàng không mạnh nhất thế giới.

Dù từng bị đánh giá là hãng hàng không thiếu an toàn, phi công say xỉn, nhưng mới đây, hãng hàng không Aeroflot (Nga) bất ngờ được vinh danh là Hãng hàng không quyền lực nhất thế giới khi đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu mạnh nhất do công ty tư vấn chiến lược và định giá hàng đầu Brand Finance thực hiện.

Theo bảng xếp hạng 500 thương hiệu hàng đầu toàn cầu của Brand Finance, Aeroflot được vinh danh là hãng hàng không lớn nhất khu vực châu Mỹ và Trung Đông, được đánh giá thương hiệu hạng AAA. Aeroflott trở thành thương hiệu mạnh nhất, vượt mặt 9 hãng hàng không khác cũng được đánh giá hạng AAA, vì sở hữu dàn máy bay mới và thực hiện nhiều hoạt động đầu tư mạnh mẽ vào thị trường marketing, đặc biệt tại châu Á.

Theo Brand Finance, để xác định sức mạnh thương hiệu, công ty này đánh giá trên 30 yếu tố “bao gồm một số yếu tố như số liệu, quy mô dàn máy bay, tuổi trung bình của nhân viên, phương pháp đảm bảo an toàn, số lượng nhân viên, các khoản đầu tư của công ty, tình hình hoạt động và tài chính, sự trung thành của khách hàng cũng như xếp hạng từ các hãng tổ chức hàng không Skytrax và IATA”.

Theo Brand Finance, dù từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn thảm khốc nhưng hiện nay tiêu chuẩn an toàn của Aeroflot được khẳng định nằm trong top tốt nhất ngành Hàng không thế giới. Hãng này đã được trang web AirlineRatings.com (chuyên đánh giá khả năng bị tổn thương của các hãng hàng không) gắn 7 sao - mức an toàn tối đa, ngang hàng với các hãng hàng không Qantas.

Nhận tin vui này, Giám đốc điều hành Aeroflot, ông Vitaly Saveliev cho biết: Sự công nhận này không chỉ phản ánh lịch sử 93 năm luôn là hãng hàng không số 1 tại đất nước lớn nhất thế giới, mà còn ghi nhận cho dịch vụ hàng đầu của chúng tôi đối với các tuyến quốc tế và nội địa, dàn máy bay mới nhất và dĩ nhiên là nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi”.

Xem thêm video:

B.T