Ai cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ có doanh nhân, cán bộ tham gia?

28/10/2021 19:54

Chiều ngày 28/10, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua hình thúc ghi số lô, đề lên tới hàng tỷ đồng.

Phòng CSHS Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện trên địa bàn huyện Kim Sơn có một nhóm đối tượng tổ chức đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao với hình thức mua bán số lô, số đề sau đó dùng tài khoản Zalo, Facebook để nhắn tin mua bán số lô, số đề với quy mô lớn, số tiền sử dụng để đánh bạc mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng.

Ai cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ có doanh nhân, cán bộ tham gia? 1

Các đối tượng trng đường dây đánh bạc tại cơ quan điều tra

Quá trình điều tra xác minh, lực lượng Công an đã xác định Phan Quang Đông (SN 1969) và Phan Thúc Định (SN 1987), đều ở xóm 1, xã Định Hoá, huyện Kim Sơn là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc. Các đối tượng trong đường dây đánh bạc là doanh nghiệp tư nhân, 1 số cán bộ công chức có quan hệ gia đình, họ hàng, quan hệ xã hội thân thiết tạo thành đường dây đánh bạc khép kín, hoạt động để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Đến 18h45, ngày 26/10/2021, lực lượng Công an đã bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề sử dụng công nghệ cao. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ số tiền hơn 145 triệu đồng; 25 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động mua bán số lô, số đề. Qua đấu tranh và khai thác dữ liệu ban đầu, cơ quan công an xác định số tiền các đối tượng huy động vào việc đánh bạc từ ngày 1/10/2021 đến nay là hơn 10 tỷ đồng.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, sau khi ghi bảng số lô, số đề của các đối tượng tham gia đánh bạc trên địa bàn thì tổng hợp và báo cho Phan Quang Đông và Phan Thúc Định.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phúc Tuấn