Ấm áp sắc màu ở nơi hàng trăm bệnh nhi mắc ung thư trong ngày cận Tết

20/01/2022 20:00

Khi ngày Tết đã cận kề, hàng trăm trẻ mắc ung thư tại bệnh viện K TƯ vẫn duy trì điều trị. Tết ấm áp hơn khi nhiều món quà đã đến với các em.

Những dịp Lễ đặc biệt trong năm, đặc biệt là ngày Tết gần kề có lẽ luôn khiến mỗi người hướng về khoảnh khắc đoàn viên của các gia đình. Không được trở ngôi nhà thân yêu như em bé khỏe mạnh khác, những bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện K vẫn hàng ngày gắn bó với buồng bệnh, chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Để bù đắp, sẻ chia tình yêu thương đến những bệnh nhi ung thư vốn chịu nhiều thiệt thòi, bệnh viện K cùng với nhiều đoàn từ thiện đã tổ chức, trao quà và tiền mặt dành tặng các con trong những ngày chào đón năm mới đang đến gần.

Ấm áp sắc màu ở nơi hàng trăm bệnh nhi mắc ung thư trong ngày cận Tết 1

Món quà nhỏ từ nhà từ thiện đến với bệnh nhân nhi mắc ung thư phải ở lại viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Ấm áp sắc màu ở nơi hàng trăm bệnh nhi mắc ung thư trong ngày cận Tết 2

Đặc biệt, 02 ngày vừa qua sảnh khoa Nhi, Bệnh viện K đang ngập tràn sắc màu. Các bệnh nhi đã cùng với bố mẹ tham gia triển lãm tranh ngay tại nơi các em điều trị. Đây là món quà các bạn học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội vẽ và gửi tặng các bệnh nhi ung thư thay cho lời chúc tốt đẹp nhất, động viên các bạn cố gắng điều trị, sớm khỏi bệnh để trở về nhà cùng gia đình đón Tết sum vầy.

Ấm áp sắc màu ở nơi hàng trăm bệnh nhi mắc ung thư trong ngày cận Tết 3

Cùng với các nhà tài trợ, đội ngũ y bác sĩ nơi đây chung tay trang trí để các bệnh nhân nhi cùng gia đình thêm niềm vui trong những ngày cận Tết Nguyên đán

Ấm áp sắc màu ở nơi hàng trăm bệnh nhi mắc ung thư trong ngày cận Tết 4

Những bức tranh rực rỡ sắc vàng của hoa mai, màu hồng tươi thắm của hoa đào ….. khiến sảnh khoa Nhi lúc nào cũng có không khí rộn ràng, vui tươi, mang lại cho các bệnh nhân nhi và gia đình niềm vui đón năm mới đang tới gần

Ấm áp sắc màu ở nơi hàng trăm bệnh nhi mắc ung thư trong ngày cận Tết 5

Sự quan tâm, sẻ chia của các đoàn từ thiện là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa để các em có thêm động lực, lạc quan vượt qua những ngày dài điều trị căn bệnh ung thư quái ác

Những ngày vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận quà cùng rất nhiều tiền mặt của gần 50 đoàn từ thiện trao với gần 500 triệu đồng và hơn 1000 suất quà cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Ban Lãnh đạo bệnh viện cũng đã thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Thời gian tới, với những bệnh nhi điều trị tại viện vào đúng dịp Tết sẽ được hỗ trợ tất cả các phần ăn hàng ngày. Ngoài ra khu vui chơi, thư viện lớp học…. vẫn sẵn sàng mở cửa để các con có các hoạt động trong đợt điều trị những ngày Tết.

Vũ Vũ