Án chung thân cho kẻ trộm đánh chết chủ vuông tôm

22/06/2018 10:31

Bị chủ vuông tôm phát hiện, kẻ trộm dùng cây gỗ đánh khiến nạn nhân ngã xuống vuông tôm, tử vong.

Án chung thân cho kẻ trộm đánh chết chủ vuông tôm

Bị cáo Đặng Quốc Việt tại phiên tòa.

Ngày 21/6, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự và tuyên án chung thân đối với bị cáo Đặng Quốc Việt (SN 1965, ngụ ấp Láng Cháo, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, Cà Mau) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào tối 4/12/2017, Việt ngủ cùng vợ tại chòi tôm (cách nhà khoảng 25m). Đến rạng sáng ngày hôm sau, Việt mang theo 1 bao nilon, 1 đuôi lú dài khoảng 40cm bằng lưới (dụng cụ dùng để bắt tôm, cá); một cây nạn thun và 6 viên đạn đất khô,… rồi đi đến vuông tôm của anh Đỗ Văn Ch. (SN 1980, ngụ ấp Láng Cháo, xã Phú Tân) để trộm tôm.

Sau khi đặt trộm được khoảng 10kg tôm, cua trong ao, Việt leo lên bờ định đi về thì bị anh Ch. phát hiện. Trong lúc xô xát, Việt đã dùng khúc cây gỗ và đánh liên tục vào đầu, mặt, tay và người của anh Ch., khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Việt nhanh chóng trốn khỏi hiện trường.

Đến gần trưa ngày 5/12/2017, không thấy anh Ch. về nhà, gia đình vội đi tìm thì phát hiện anh Ch. đã tử vong tại vuông tôm của gia đình. Vụ việc sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Đặng Quốc Việt có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân. Do đó, cần có biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với bị cáo, phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian dài mới tương xứng với hành vi và hậu quả của bị cáo gây ra.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đặng Quốc Việt án chung thân. Đồng thời, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại với số tiền hơn 400 triệu đồng.

G.M