Ấn Độ: Cảnh sát bắt 6 tên khủng bố đang chuẩn bị đánh bom

03/10/2016 21:25

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 6 thành viên thuộc một nhóm có liên quan tới Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ấn Độ: cảnh sát bắt 6 tên khủng bố đang chuẩn bị đánh bom

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 6 thành viên thuộc một nhóm có liên quan tới Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ảnh minh họa

Tờ Mirror hôm nay 3/10 đăng tải thông tin cho biết, cùng ngày, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 6 thành viên thuộc một nhóm có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Được biết, nhóm này bị cáo buộc chuẩn bị kế hoạch tấn công các quan chức cấp cao Ấn Độ và sát hại dân thường tại những nơi công cộng, nơi tập trung đông người trong lễ hội Diwali sắp tới của người theo đạo Hindu.

>>>Xem thêm Video Kinh hoàng IS treo ngược tù nhân rồi cắt cổ

Cơ quan an ninh đã ập vào một ngôi đền ở Kerala và tóm sống những tên khủng bố, thu giữ nhiều loại thuốc nổ, dụng cụ chế tạo cùng một số vũ khí thô sơ khác. Những kẻ bị bắt giữ chủ yếu là thanh thiếu niên, khi bị bắt chúng chống cự rất quyết liệt, có tên còn tìm cách bỏ trốn.

Trong một diễn biến khác, theo PressTV ngày 3/10, Ấn Độ vừa bắt giữ một “gián điệp” bồ câu mang theo thông điệp đe dọa Thủ tướng Narendra Modi.

Chú bồ câu này được cho là có nguồn gốc từ Pakistan, bị lực lượng bảo vệ biên giới Ấn Độ giam giữ ở Bamial hôm 2/10 vừa qua.

Lá thư trên người “gián điệp” bồ câu được viết bằng tiếng Urdu – ngôn ngữ được sử dụng tại Pakistan với nội dung như sau: “Modi Ji, đừng coi chúng tôi là những người trong chiến tranh Indo-Pak năm 1971. Từ trẻ em đến người lớn đang sẵn sàng chiến đấu chống lại Ấn Độ”.

H. Nam