Ấn Độ: Doanh trại bị tấn công, ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng

18/09/2016 21:13

Thủ tướng Ấn Độ Modi hôm nay (18/9) khẳng định sẽ trừng phạt những kẻ đứng sau vụ tấn công ở Uri, theo Reuters.

Ấn Độ: doanh trại bị tấn công, ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng

Binh sĩ Ấn Độ làm nhiệm vụ canh gác tại một căn cứ (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cực lực lên án vụ tấn công khủng bố xảy ra sáng cùng ngày ở khu vực Uri bang Jammu và Kashmir miền Bắc Ấn Độ, làm ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Modi viết “Chúng tôi cực lực lên án vụ tấn công khủng bố hèn nhát ở Uri”. Ông khẳng định những kẻ đứng đằng sau vụ tấn công hèn nhát này sẽ bị trừng phạt, đồng thời ca ngợi tất cả những binh sĩ đã hy sinh ở Uri.

Xem thêm video: Chồng lắp camera phát hiện vợ đánh đập con trai dã man ở Ấn Độ:

Thủ tướng Modi cho biết ông đã nói chuyện với Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh, Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar về tình hình ở khu vực trên và Bộ trưởng Parrikar sẽ tới bang Jammu và Kashmir để nắm bắt tình hình.

Ngay hôm nay (18/9), Bộ trưởng Singh đã tổ chức một cuộc họp an ninh cấp cao với sự tham dự của các quan chức chóp bu trong Bộ Nội vụ cùng Cố vấn an ninh quốc gia Ajit Doval Tướng Lục quân Ấn Độ Dalbir Singh cũng đã có mặt ở Srinagar thủ phủ của bang Jammu và Kashmir.

Dự kiến, ông Singh sẽ gặp gỡ những binh sĩ bị thương trong vụ tấn công này và sẽ có các cuộc họp đánh giá tình hình an ninh với lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Tuyên bố mới nhất của Lục quân Ấn Độ cho hay một nhóm những kẻ khủng bố được trang bị vũ khí hạng nặng đã tấn công một đơn vị quân đội ở Uri vào sáng 18/9. Hiện chiến dịch truy quét những kẻ tấn công vẫn đang được tiến hành.

Hương Mai (Theo Reuters)