Ấn Độ mua tên lửa R-27 từ Nga trang bị cho chiến cơ Su-30MKI

30/07/2019 06:10

Không quân Ấn Độ mua tên lửa R-27 từ Nga trang bị cho máy bay chiến đấu Su-30MKI.

Ấn Độ mua tên lửa R-27 từ Nga trang bị cho chiến cơ Su-30MKI 1
Máy bay chiến đấu Su-30MKI của Không quân Ấn Độ.

Ấn Độ đã ký kết thỏa thuận với Nga về việc mua tên lửa không đối không để trang bị các máy bay chiến đấu Su-30MKI của Không quân Ấn Độ.

"Hợp đồng về việc mua tên lửa không đối không R-27 để triển khai trên các máy bay chiến đấu Su-30 MKI của lực lượng không quân Ấn Độ, đã được ký kết với Nga", một nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ nói với hãng ANI.

Theo nguồn tin, giá trị của hợp đồng là 15 tỷ rupee (tương đương khoảng 218 triệu USD).

R-27 là tên lửa không đối không tầm trung được Liên Xô nghiên cứu, chế tạo và Nga vẫn đang sử dụng loại vũ khí này cũng như xuất khẩu cho các quốc gia đối tác.

Trước đó, đại diện chính thức của công ty Brahmos - ông Pravin Patak tuyên bố rằng hai máy bay chiến đấu Su-30 MKI đầu tiên của Không quân Ấn Độ đã được trang bị tên lửa hành trình mới nhất «Brahmos-A”.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ký hợp đồng vào năm 2018 với công ty Bramos để trang bị lại cho 40 máy bay chiến đấu Su-30 MKI hệ thống tên lửa Brahmos.

Ông Pravin Patak tiết lộ rằng vào tháng 8, các cuộc thử nghiệm tên lửa tiếp theo để tiêu diệt mục tiêu trên biển sẽ được tiến hành. Gần đây, tên lửa này đã được sử dụng trong các thử nghiệm tấn công các mục tiêu trên mặt đất.

Hòa Bình