Ấn Độ: Say rượu nhảy vào chuồng hổ, nam thanh niên bị vồ chết

24/09/2014 14:21

Một thanh niên 22 tuổi người Ấn Độ đã nhảy vào chuồng hổ tại vườn thú quốc gia New Delhi và bị một con hổ đực trắng cắn cổ đến chết.

Một thanh niên 22 tuổi người Ấn Độ đã nhảy vào chuồng hổ tại vườn thú quốc gia New Delhi và bị một con hổ đực trắng cắn cổ đến chết.

Ấn Độ: say rượu nhảy vào chuồng hổ, nam thanh niên bị vồ chết
Con hổ trắng ban đầu chưa tấn công nạn nhân. Nhưng sau khi bị kích động, nó đã cắn vào cổ khiến nam thanh niên tử vong

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin của cảnh sát Ấn Độ và nhân viên vườn thú quốc gia New Delhi xác nhận sự việc trên xảy ra vào ngày 23/9, một thanh niên đã bị con hổ đực trắng cắn chết.

Maqsood, 22 tuổi hiện đang sống ở New Delhi, được cho là đã uống rượu trước khi nhảy vào chuồng hổ trắng tại vườn thú New Delhi, Ấn Độ, vào chiều 23/9. Các nhân chứng cho biết, nạn nhân đã nhảy vào chuồng hổ bất chấp cảnh báo an ninh trong vườn thú.


“Khi người đàn ông nhảy vào trong chuồng, con hổ đã vồ lấy cổ người thanh niên và kéo anh ta xung quanh chuồng, trong khi những người chứng kiến cảnh tượng ném gậy và đá vào con hổ để cố gắng cứu nạn nhân nhưng không thành công”, một nhân chứng kể lại.

Ông Amitabh Agnihotri, Giám đốc vườn thú quốc gia Ấn Độ- đơn vị quản lý vườn thú Delhi, cho biết: “Người thanh niên đã nhảy qua hàng rào bảo vệ. Các nhân viên ở vườn thú đã làm mọi cách để đánh lạc hướng con hổ nhưng không thành công. Con hổ đã cắn chết người thanh niên trên.”

“Chúng tôi thực sự sốc. Con hổ đã vồ nam thanh niên và giết hại cậu ấy. Tôi không rõ liệu nạn nhân nhảy hay vô tình ngã vào chuồng hổ”, ông Amitabh Agnihotri cho biết thêm.
 

Ấn Độ: say rượu nhảy vào chuồng hổ, nam thanh niên bị vồ chết
Xác nạn nhân được đưa đi giám định pháp y


Đây là được xem là một trong những vụ tai nạn hy hữu tại vườn thú ở Ấn Độ, xác của nạn nhân đã được đưa đi giám định pháp y. Hiện cảnh sát Ấn Độ vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc. Vườn thú New Delhi vẫn mở cửa chiều 23/9, nhưng khu nuôi hổ đã bị phong tỏa.

Cha của nạn nhân cho rằng, nạn nhân có vấn đề tâm thần nhưng không có bằng chứng y học. Một số người chứng kiến lại nghi vấn rằng, trước khi bị hổ tấn công, nam thanh niên này có biểu hiện say rượu. Cũng có người đặt câu hỏi tại sao vườn thú không bắn con hổ để giải cứu nạn nhân.

Con hổ trắng  tấn công nạn nhân ở trên thuộc loại quý hiếm, thường sống tại khu vực nam và đông châu Á, đặc biệt là Ấn Độ. Quốc gia này hiện là nơi sinh sống của 1.706 hổ Bengal và khoảng 100 hổ trắng. Toàn bộ số hổ trắng này đang sống trong điều kiện nuôi nhốt.

Mỗi năm ở Ấn Độ có hơn 7.000 người chết vì các loài động vật tấn công. Hầu hết trong số đó bị rắn độc cắn. 2/3 số người thiệt mạng là nam giới.


B.L (Tổng hợp)