Ấn Độ: Tai nạn tàu ngầm, 7 người bị thương

27/02/2014 13:36

Hải quân Ấn Độ cho biết 7 thủy thủ nước này đã bị thương trong vụ tai nạn trên tàu ngầm ngoài khơi thành phố Mumbai vào ngày hôm qua (26/2).

Hải quân Ấn Độ cho biết 7 thủy thủ nước này đã bị thương trong vụ tai nạn trên tàu ngầm ngoài khơi thành phố Mumbai vào ngày 26/2.

Ấn Độ: tai nạn tàu ngầm, 7 người bị thương
Tàu ngầm Ấn Độ INS Sindhuratna - Ảnh: militaryimages.net

Người phát ngôn Hải quân Ấn Độ Rahul Sinha cho biết 7 thủy thủ bị ngạt khói và đã được đưa ra khỏi tàu ngầm INS Sindhuratna đi cấp cứu, nhưng không công bố thêm chi tiết vụ việc.

“Tàu ngầm đang trong quá trình huấn luyện thường kỳ ngoài ngơi thành phố Mumbai thì khói phát ra. Nhiều biện pháp được áp dụng để ngăn khói”, AFP dẫn lời ông Sinha trả lời phóng vấn đài NDTV (Ấn Độ).

“Tất cả thủy thủ đang được điều trị dưới sự giám sát của một nhóm bác sĩ. Nhưng tôi không biết thêm chi tiết”, ông Sinha cho biết thêm.

Các tàu Hải quân Ấn Độ ngay lập được điều động đến quanh tàu ngầm điện-diesel INS Sindhuratna do Nga sản xuất, cũng theo ông Sinha.

Hãng tin Press Trust of India (Ấn Độ) dẫn lời các quan chức hải quân giấu tên cho hay có 2 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu ngầm mất tích.

Press Trust of India dẫn nhiều nguồn tin khác nhau cho rằng 7 thủy thủ bất tỉnh sau khi khói rò rỉ từ ngăn chứa ắc quy trên tàu ngầm giữa lúc tàu tham gia huấn luyện gần cảng Mumbai.

Hồi tháng 8.2013, 18 thủy thủ hải quân thiệt mạng khi tàu ngầm INS Sindhurakshak, do Nga sản xuất và được trang bị đầy đủ vũ khí, phát nổ và chìm tại một cảng quân sự ở thành phố Mumbai.

Vào tháng 1.2013, một tàu ngầm khác của Ấn Độ INS Sindhughosh bị mắc cạn khi quay về cảng Mumbai, nhưng không có báo cáo về thương vong và thiệt hại.

Theo AFP, Hải quân Ấn Độ có tổng cộng 14 tàu ngầm.

Theo Thanh niên