Thứ Hai, 22/07/2019 23:55:28 Hotline: 0901 514 799

Ấn Độ thử nghiệm thành công đánh chặn tên lửa đạn đạo

24/09/2018 11:42

Quân đội Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm tên lửa đánh chặn thành công vào đêm ngày 23/9.

Keyword đầu tiên có dấu

Tên lửa đánh chặn tầm xa của Ấn Độ

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, quân đội nước này đã tiến hành thành công một cuộc thử nghiệm tên lửa đánh chặn tên lửa đạn đạo ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha tối Chủ Nhật vừa qua.

Cuộc thử nghiệm thành công đã đánh dấu mốc quan trọng trong việc phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo hai lớp, các nguồn quốc phòng của Ấn Độ cho hay.

Tên lửa đánh đánh chặn đã được phóng đi từ đảo Abdul Kalam nơi Ấn Độ bố trí tổ hợp thử nghiệm tích hợp (ITR), vào khoảng 8 giờ tối ngày 23/9.

Nhiệm vụ của sứ mệnh thử nghiệm có tên "Phương tiện Quốc phòng Prithvi (PDV)" vừa được Ấn Độ thực hiện là để phát hiện và ngăn chặn các mục tiêu ở độ cao trên 50 km trên vùng khí quyển Trái Đất, một nhà khoa học Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết.

Keyword đầu tiên có dấu

"Cả hai tên lửa đánh chặn PDV và tên lửa mục tiêu đã được thử nghiệm thành công" - nguồn tin từ DRDO cho biết.

Làm việc trong trạng thái hoàn toàn tự động, hệ thống phòng thủ của Ấn Độ có thể dò tìm và theo dõi dựa tên lửa đạn đạo của kẻ địch trên radar.

Mạng máy tính đặc chủng với sự trợ giúp của dữ liệu nhận được từ radar tầm xa của quân đội Ấn Độ đã dự đoán đúng quỹ đạo của tên lửa đạn đạo đang bay đến, đồng thời tham mưu cho lực lượng điều khiển hỏa lực đánh chặn khai hỏa và phá hủy thành công tên lửa đạn đạo tấn công của đối phương trong thử nghiệm.

Hòa Bình