An Giang: Trốn truy nã hơn 20 năm vẫn không thoát

25/09/2021 13:25

Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, ông Tệt đã đi nhiều nơi để sinh sống và thay tên đổi họ để trốn truy nã.

Ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt giữ ông Trần Văn Tệt (SN 1961, quê quán ấp Phú Hạ 1, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), là kẻ có lệnh truy nã hơn 20 năm về tội “Tham ô tài sản”.

an giang: trốn truy nã hơn 20 năm vẫn không thoát

Ông Tệt sau khi bị công an bắt giữ.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 5/2000, Trần Văn Tệt làm cán bộ tại Đội thu thuế của xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Trong quá trình thu thuế của người dân để nộp ngân sách Nhà nước, thì Tệt đã không nộp đủ số tiền như đã thu mà chiếm đoạt khoảng 62 triệu đồng tiền thuế, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 13/6/2000, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang ra quyết định truy nã Trần Văn Tệt về tội “Tham ô tài sản”. Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, ông Tệt đã đi nhiều nơi để sinh sống đồng thời thay tên đổi họ để trốn truy nã của công an.

an giang: trốn truy nã hơn 20 năm vẫn không thoát

Ông Trần Văn Tệt lúc bị truy nã.

Khoảng 14h ngày 24/9/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ được Trần Văn Tệt khi đang lẩn trốn tại xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Hiện, ông Tệt đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang di lý về An Giang và bàn giao cho Công an huyện Chợ Mới để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nghiêm Túc