Án mạng đau lòng trong ngày giỗ cha

02/04/2015 16:15

Tức giận vì bị đuổi ra khỏi nhà, Gia dùng dao đâm chết người thân của mình.

Án mạng đau lòng trong ngày giỗ cha
Đoàn Văn Gia tại phiên tòa lưu động sáng nay.

Theo cáo trạng, ngày 18/6/2014, Gia cùng gia đình tổ chức đám giỗ cha tại một căn nhà ở đường 12 (P.11, quận Gò Vấp). Đến 13 giờ 30 cùng ngày, khách đã ra về, gia đình ngồi nói chuyện về việc bán căn nhà để chia tài sản.

Trước đó, bà Đoàn Thị Rãi (mẹ của Gia) đã bán căn nhà với giá 2,5 tỷ và đã làm thủ tục sang tên cho bà Đoàn Thị Thơm và bà Đoàn Thị Thu Hương (đều là con ruột bà Rãi, và là chị em với Gia). Số tiền bán nhà này, bà Rãi chia đều cho các con trong gia đình, mỗi người 278 triệu.

Lúc này, Gia không đồng ý và cho rằng căn nhà trên theo giá thị trường có giá hơn 3,3 tỷ đồng. Mâu thuẫn càng đẩy lên cao khi bà Thơm và bà Hương không đồng ý cho Gia tiếp tục ở trong nhà, đồng thời không cho con của Gia nhập hộ khẩu.

Tức giận, Gia vào nhà lấy dao ra đâm bà Thơm từ phía sau. Gia tiếp tục đâm chồng bà Hương nhưng không trúng. Bà Hương dùng chân đạp vào người Gia thì liền bị Gia đâm vào sườn gây thương tích.

Lúc này, Gia bị anh chị em trong gia đình khống chế, tước dao. Bà Thơm và bà Hương được đưa đi cấp cứu nhưng bà Thơm đã tử vong. Ngay sau đó, Gia bị cơ quan công an bắt giữ.

Nhận thấy hành vi của Gia là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe người khác mà còn gây mất trật tự an toàn xã hội... Từ đó,  HĐXX quyết định xử phạt Gia 20 năm tù về tội “Giết người”.

Linh Hoàng