Án mạng từ việc vào quán ốc, khách liên tục gọi tăm, giấy ăn

27/02/2018 11:46

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, hai nhóm thanh niên ẩu đả, xô xát dẫn đến hậu quả một người chết, một người bị thương.

Án mạng từ việc vào quán ốc, khách liên tục gọi tăm, giấy ăn

Đối tượng Hoà tại cơ quan công an

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đang phối hợp làm rõ vụ xô xát dẫn đến giết người xảy ra trên địa bàn.

Khoảng 23h ngày 26/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được tin báo về việc trước đó nửa tiếng, tại tổ 17 phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, do mâu thuẫn cá nhân, một nam thanh niên đã dùng dao nhọn đâm chết anh Trần Văn Dương (SN 1990, trú tại tổ 9, phường Ỷ La, TP Tuyên Quang).

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an TP và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra vụ việc.

Các trinh sát nhanh chóng rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn và xác định được Đặng Văn Hoà (SN 1999, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) là đối tượng nghi vấn. Sau khi được vận động, 1h45 ngày 27/2, Hoà đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h ngày 26/2, Đặng Văn Hoà và Trần Đức Đông (SN 2002, ở Yên Sơn, Tuyên Quang), Cao Thuý Huyền (SN 1997, ở phường Tân Quang), Trần Hồng Sơn (SN 1995, ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Thị Lan Hương (SN 1999, ở phường Tân Hà, TP Tuyên Quang) rủ nhau ra quán ở tổ 17 phường Tân Quang để ăn ốc.

Trong quá trình ngồi ăn, Hoà nhiều lần gọi 2 thanh niên phục vụ quán là Dương Thanh Bình và Nguyễn Quang Huy lấy giấy ăn và tăm, do đó đã xảy ra mâu thuẫn với anh Huy.

Anh Huy sau đó gọi cho bạn đến quán đánh Hoà, người bạn này có rủ theo 2 người khác, trong đó có nạn nhân Trần Văn Dương đến quán để giải quyết mâu thuẫn.

Khi Hoà đứng dậy định đi về thì nhóm của Huy và Dương chạy đến giữ Hoà lại định đánh, nhưng Hoà phóng xe bỏ chạy.

Tuy nhiên, do đã uống rượu và có men trong người, Hoà thấy bực tức và nảy sinh ý định đánh lại nhóm của Huy, Dương.

Đến ngã ba cách quán ốc khoảng 60m thì Hoà nhặt được một đoạn gậy sắt dài 1,5m ở ven đường, sau đó Hoà tiếp tục đi lấy một con dao nhọn rồi cầm dao và gậy sắt quay lại quán ốc. Hoà vừa dừng xe thì nhóm của Huy, Dương lao vào đánh.

Hoà dùng gậy sắt đánh lại nhưng bị rơi. Khi Dương lao vào đánh, tay Hoà đang cầm dao nhọn nên đã đâm vào trúng sườn trái của Dương rồi bỏ chạy.

Thấy bạn bị đâm, Thuỷ chạy vào quán lấy dao phay chém nhiều nhát vào lưng của Sơn – người bạn đi cùng nhóm với Hoà.

Hậu quả của vụ xô xát khiến Dương tử vong, Sơn bị thương tích nặng đang điều trị tại bệnh viện, còn đối tượng Hoà bị thương nhẹ ở vùng đầu.

Nguyễn Cường