Ăn nhiều bánh mỳ, bỏng gạo dễ mắc ung thư phổi

09/03/2016 07:29

Bánh mỳ, bột gạo sẽ làm tăng lượng đường huyết, insulin, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Ăn nhiều bánh mỳ, bỏng gạo dễ mắc ung thư phổi
 

Đó là kết quả từ một nghiên cứu mới nhất do nhóm tác giả tại Trung tâm Ung thư thuộc trường Đại học Texas MD Anderson (Mỹ) vừa công bố trên Tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention (Mỹ).

Theo đó, sau khi tiến hành phân tích tình trạng sức khỏe và lịch sử ăn uống của 1.905 người mới được chẩn đoán là mắc ung thư phổi và 2.413 người khỏe mạnh, các nhà khoa học phát hiện, những người thường xuyên sử dụng bánh mỳ và bột gạo làm đồ ăn có nguy có mắc ung thư phổi cao hơn so với bình thường.

Nguyên nhân do chỉ số đường huyết cao từ những thực phẩm như: Bánh mỳ, bột gạo sẽ làm tăng lượng đường huyết, insulin và các yếu tố tăng trưởng tương tự insulin, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm và đồ uống có chỉ số đường huyết cao như thịt đỏ, sản phẩm từ bơ, sữa, bánh mỳ, ngũ cốc... Để đảm bảo sức khỏe bản thân và tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, mọi người nên ănnhiều trái cây, rau củ quả.

Quý Nguyễn