Ăn phải cua độc, 1 ngư dân Đà Nẵng tử vong

18/04/2016 15:53

Ngư dân Phan Văn Cư (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tử vong vì ăn phải cua độc.

Ăn phải cua độc, 1 ngư dân Đà nẵng tử vong
Loài cua độc mà ông Cư ăn trước khi tử vong. Ảnh gia đình cung cấp.

Chiều 18/4, gia đình đã làm xong đám tang cho ông Phan Văn Cư (SN 1962, trú tổ 19A, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi ngư dân này tử vong vì ăn phải cua độc.

Ông Phan Văn Chiện (SN 1957, trú phường Mân Thái) anh ruột ông Cư cho biết, ngày 14/4, ông Cư đi kéo lưới về bắt được 1 vài con cua lạ, màu sắc sặc sỡ.

Khoảng 14h cùng ngày, ông Cư luộc cua ăn, sau đó thấy mệt trong người và đi ngủ. Đến 17h, ông Cư tỉnh giấc và bị nôn ói liên tục. Người nhà đã đưa ông Cư đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.

Tại Bệnh viện, sau khi hỏi thông tin từ gia đình, các bác sĩ nhận định ông Cư trúng độc sau khi ăn cua lạ. Ông Cư lập tức được súc bụng và có biểu hiện xuất huyết dạ dày, hôn mê sâu.

Sau 1 đêm tích cực cứu chữa, đến sáng 15/4, các bác sĩ kết luận ông Cư không qua khỏi. Gia đình đưa ông Cư về nhà. Đến 11h30 cùng ngày, ông Cư trút hơi thở cuối cùng tại tư gia.

Ăn phải cua độc, 1 ngư dân Đà nẵng tử vong
Người thân đau buồn trước cái chết của ông Cư. Ảnh: Tấn Việt.

Theo miêu tả của ông Chiện, loại cua có độc mà ông Cư ăn to gần bằng lòng bàn tay: “Ngư dân chúng tôi đi biển rất hay gặp loại cua này. Trên mai nó có nhiều chấm tròn màu đỏ sẫm. Vì loài này ít thịt, bán không ai mua nên chúng tôi thường đem bỏ. Hôm đó ông Cư luộc ăn khoảng 2-3 con, còn 2 con để trong tủ lạnh, vì sợ quá nên tôi vứt đi rồi” – ông Chiện kể và cho biết thêm, vì thấy vụ việc chỉ là sự cố đáng tiếc, gia đình đã không trình báo cơ quan công an địa phương.

Được biết, ông Cư đi làm ăn, sinh sống tại TP. Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) từ thời trẻ. Hiện ông có 1 người vợ nhưng 2 người không sống chung. Hai con của ông Cư đang tuổi đi học.

Khoảng 3 tháng trước, làm ăn thất bại, ông Cư về quê mua 1 chiếc thuyền thúng hành nghề chài lưới, đến ngày 14/4 thì gặp chuyện.

Tấn Việt