Ẩm thực

Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt

25/06/2020, 01:00

Đừng xào, thịt băm cứ làm theo kiểu này, chẳng tốn một giọt dầu lại thơm ngon đến bất ngờ.

img

Nguyên liệu

300 gram thịt chân giò xay nhuyễn, nửa củ đậu, 5 gram nấm mèo khô (mộc nhĩ), 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào.

Cách thực hiện

img

Chọn mua chân giò có vừa nạc vừa mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

img

Nấm mèo ngâm nước, băm nhỏ, củ đậu cũng làm tương tự.

img

Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.

img

Khuấy bột bắp với một ít nước rồi rưới vào hỗn hợp trên.

img

Chuẩn bị một cái đĩa, cho thịt lên trên, phết thịt càng mỏng càng tốt.

img

Đun sôi nước sẵn, cho thịt vào xửng hấp trong 5 – 8 phút.

img

Món thịt hấp này không quá tốn thời gian và công sức, thích hợp cho người già và trẻ nhỏ ăn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.