Ăn trộm dê đi bán, nam thanh niên bị đánh hội đồng tử vong

05/12/2016 06:51

Nam thanh niên ăn trộm dê đã bị hai người khác cầm gậy đánh tử vong.

Ăn trộm dê đi bán, nam thanh niên bị đánh hội đồng tử vong

Các đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: báo Công an nhân dân)

Ngày 4/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố, tạm giam 4 đối tượng gồm: Hoàng Văn Vĩnh; Hoàng Văn Thi- em ruột Vĩnh; Trần Văn Trang- con nuôi Thi và Nguyễn Văn Long, cùng trú tại xã Đại Phú, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người, tin tức trên Công lý.

Theo Công an nhân dân, trước đó, vào thời điểm cuối tháng 11, Vĩnh nhận được thông tin Vương Văn Hằng- em con cậu của Vĩnh, trú cùng xã Đại Phú (Sơn Dương), người trông coi đàn dê của gia đình Vĩnh đã bắt một con dê đem đi bán ở quán ăn.

Nhận được tin trên, Vĩnh vội vàng lao đến quán ăn và phát hiện Hằng đang đứng trong tình trạng say rượu bên cạnh con dê đã chết để trong bao tải.

Do quá bực tức, Vĩnh gọi điện thoại cho em trai là Hoàng Văn Thi, nhờ đưa Hằng ra chỗ kín đáo đánh một trận để cảnh cáo.

Thi nhận lời, rủ con nuôi Trần Văn Trang và thêm một người nữa tên Nguyễn Văn Long đi đánh dằn mặt Hằng.

Xem thêm video:

Sau đó, Thi lấy xe máy lừa chở Hằng đến nghĩa địa của thôn Trấn Kiếng (xã Đại Phú) rồi gọi điện cho Trang và Long đến đánh.

Tại đây, Trang và Long dùng gậy vụt nhiều phát vào lưng, chân và tay của Hằng. Bị đánh liên tiếp, Hằng không chống trả được nằm im chịu trận và van xin…

Thấy nạn nhân nằm bất động, hai đối tượng vứt tang vật ở dưới suối để phi tang.

Người thân sau khi nhận được tin về vụ việc, đã đưa Hằng đến Trạm y tế xã Phú Lương cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Công an huyện Sơn Dương phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành điều, làm rõ hành vi của các đối tượng nêu trên.

Hán Hiển (Tổng hợp)