Ảnh: Chi tiết mảnh vỡ máy bay CASA gặp nạn trên biển

17/06/2016 14:37

Những mảnh vỡ của tuần thám CASA gồm mảnh thân máy bay bị vò nát, một chiếc giầy, chiếc balô...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

 

Sáng nay (17/6), các lực lượng chức năng cho biết đã vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay CASA 212 bị mất liên lạc từ trưa 16/6 vừa qua. Bánh lốp của máy bay cùng nhiều đồ dùng, áo phao, túi trang thiết bị phục vụ đoàn cũng được tìm thấy.

Ngoài ra còn một số mảnh vỡ nghi là các bộ phận của cánh máy bay trôi dạt trên biển, lực lượng tìm kiếm đang tiếp tục trục vớt.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, máy bay CASA 212, mang số hiệu 8983 xuất phát từ sân bay Gia Lâm (Hà Nội) lúc 9h10 sáng 16/6 và mất liên lạc vào khoảng 12h30 cùng ngày. Vị trí máy bay mất liên lạc tại tọa độ 19o25"40"N-107o19"54"E (cách Nam Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ/Hải Phòng khoảng 44 hải lý). Trên máy bay có 9 người do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 918 lái chính.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tàu cảnh sát biển 2008 của Bộ tư lệnh Hải quân vùng 1 đã trục vớt những mảnh vỡ của tuần thám CASA gồm mảnh thân máy bay bị vò nát có dòng chữ "Cảnh sát biển Việt Nam", một chiếc giầy, chiếc balô đựng vật dụng cá nhân, đồ cứu hộ đi cùng phi công…

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bốn chuyên gia kỹ thuật Quân chủng phòng không không quân đi cùng đoàn xác minh những mảnh vỡ thuộc phần nào của máy bay. Đây là cơ sở để tìm nguyên nhân chiếc CASA gặp nạn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trung tướng Phan Văn Giang Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (thứ ba từ trái sang) quan sát mảnh vỡ của chiếc máy bay Casa 212.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Vị trí vớt được các mảnh vỡ và vật thể của máy bay CASA tại khu vực Nam Đông Nam Bạch Long Vĩ 20 hải lý, phía Đông đường phân định Vịnh Bắc bộ 3 hải lý.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trong số vật dụng được trục vớt có một chiếc giày.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Khung cửa sổ máy bay đã vỡ nát.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Một vật dụng khác của máy bay CASA được trục vớt sáng nay.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bánh càng sau của máy bay CASA được trục vớt

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Phần đuôi máy bay nổi trên mặt nước.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Chỉ trong 3 ngày (từ 14-16/6), đã có 2 máy bay của không quân Việt Nam gặp nạn, theo đó, trên máy bay có tổng cộng 11 chiến sĩ nhưng mới chỉ có 1 người may mắn được cứu sống, 10 người còn lại chưa có thông tin cụ thể nào.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tàu nhìn xuyên biển và lực lượng người nhái đặc công nước đang tham gia tìm kiếm máy bay Casa mất tích.

 Video: Tận thấy mảnh vỡ máy bay CASA gặp nạn trên biển 

   (Nguồn video: QPVN)