Anh không kích giết chết gần 1.000 chiến binh IS

01/05/2016 22:05

Các cuộc không kích của không quân Anh đã giết chết gần 1.000 chiến binh IS tại Iraq và Syria trong 18 tháng qua.

anh không kích giết chết gần 1.000 chiến binh is

Nhóm chiến binh khủng bố IS đang bị mất gần 1.000 chiến binh sau các cuộc không kích của không quân Anh trong vòng 18 tháng qua. (Ảnh: Daily Mail)

Mới đây, tờ Daily Mail cho biết các cuộc không kích của Anh đã giết chết gần 1.000 chiến binh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria trong vòng 18 tháng qua.

Theo công bố của Bộ Quốc phòng Anh, đã có tổng cộng 974 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt bởi lực lượng không quân hoàng gia Anh (RAF) ở Iraq và Syria kể từ tháng 9/2014, thời điểm bắt đầu chiến dịch không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Daily Mail cũng cho biết thêm rằng, lực lượng không quân Anh đã tiêu diệt thêm 22 phần tử khủng bố trong thời gian từ tháng 1-3 năm nay sau khi quốc hội nước này phê chuẩn việc mở rộng các cuộc tấn công chống khủng bố bao trùm ra cả lãnh thổ Syria kể từ tháng 12/2015.

“Theo ghi nhận của chúng tôi, không có trường hợp dân thường nào thiệt mạng trong hoạt động ném bom của lực lượng không quân”, Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết đây là số liệu được ước lượng dựa vào quá trình phân tích thông tin thu thập được sau các cuộc không kích nhưng không có cơ quan hay cá nhân nào của quân đội nước này kiểm tra thực tế để xác nhận số phần tử khủng bố thiệt mạng.

Anh đã trở thành một thành viên trong liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích chống lại nhóm khủng bố IS, lực lượng đang chiếm đóng một phần lớn lãnh thổ ở Iraq và Syria.

Ngoài nhiệm vụ tiến hành các cuộc không kích, Anh cũng tham gia vào hoạt động tình báo, huấn luyện và hỗ trợ nhân đạo cho thường dân ở Iraq và Syria.

Xem video Không quân Anh phá hủy xe chở bom của IS:

Hán Hiển (Theo Daily Mail)