Anh ra mắt máy bay chiến đấu thế hệ sáu Tempest

15/12/2020 06:33

Dự án Tempest hiện đang sử dụng sức mạnh kết hợp của hơn 600 cơ quan, tổ chức khác nhau.

Anh ra mắt máy bay chiến đấu thế hệ sáu Tempest 1

Chiến đấu cơ thế hệ 6 Tempest.

Tổ chức Tempest và Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã tiết lộ hình ảnh chiếc máy bay mới. Đây được xem là chiến cơ thế hệ thứ sáu của quân đội Anh.

Trong tuyên bố trên trang web của tổ chức Tempest, cơ quan này cho hay, các nhà thầu chính của chương trình là BAE Systems, Rolls Royce, Leonardo và MBDA đã tổ chức cuộc họp báo trong tháng 12, tại đó họ trình bày tổng quan chi tiết về công việc đang được thực hiện trong dự án chế tạo chiến cơ thế hệ 6 cùng tên Tempest.

Tempest hiện đang sử dụng sức mạnh kết hợp của hơn 600 cơ quan, tổ chức, bao gồm cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các học viện kỹ thuật.

Giám đốc mua sắm của Không quân Mỹ, Will Roper hồi tháng 9/2020, đã thông báo rằng trong khuôn khổ chương trình Next Generation Air Dominance (NGAD), Bộ Quốc phòng Mỹ đã bí mật thực hiện các chuyến bay thử nghiệm trình diễn toàn diện máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu.

Anh ra mắt máy bay chiến đấu thế hệ sáu Tempest 2

Chiến cơ Tempest.

Trong khi đó, Dự án Tempest của Anh được bắt đầu vào năm 2018. Dự kiến máy bay tiêm kích sẽ được xây dựng xong vào năm 2035. Chi phí phát minh ước tính khoảng 2 tỷ bảng Anh (2,54 tỷ USD).

Công ty BAE Systems của Vương Quốc Anh được chỉ định là nhà phát triển chính của máy bay. Máy bay chiến đấu, thay thế cho Eurofighter Typhoon thế hệ thứ tư, sẽ có mức độ tự động hóa và số hóa cao, đồng thời cũng sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh.

Hòa Bình