Anh thợ hàn trúng Vietlott 71 tỷ: "Có tiền kiểu này sợ thiệt"

14/12/2017 12:23

"Biết tôi trúng giải, đủ mọi thành phần truy tìm xin đểu, tôi phải trốn, không dám nghe điện thoại...", anh Dũng chia sẻ.

anh thợ hàn trúng vietlott 71 tỷ: "có tiền kiểu này sợ thiệt"

Anh Dũng - người trúng độc đắc Vietlott 71 tỷ. Ảnh: Vietnamnet

Theo Vietnamnet, cách đây mới hơn một năm, anh Dũng còn là một công nhân thợ hàn với lương hơn 200.000 đồng mỗi ngày. Nhưng giữa tháng 11/2016, anh đột ngột thành "tỷ phú" nhờ trúng hơn 71 tỷ đồng từ một tờ vé số Vietllot mua tại quận 5. Ngày lĩnh thưởng, anh yêu cầu giữ bí mật việc tổ chức trao thưởng, chỉ công bố thông tin tên viết tắt, quê quán, địa phương đang sinh sống và hình ảnh che mặt. Tuy nhiên, chiếc mặt nạ nhỏ làm người đàn ông tên D được công bố trên báo chí phải "khổ sở" về sau.

Sự cố chiếc mặt nạ chỉ che được phần mắt khiến những người từng gặp anh đều biết ngay. Đủ mọi thành phần làm phiền, xin đểu, từ nơi ở đến tận quê nhà Quảng Ngãi.

“Giờ tôi ám ảnh, sợ quá luôn rồi. Cuối năm ngoái, tôi lên nhận giải 71 tỷ đồng đó, chiếc mặt nạ quá nhỏ nên nhiều người quen biết, từng gặp mặt đã nhận ra tôi. Rồi người này nói người kia, ai cũng biết. Đủ mọi thành phần truy tìm tôi, rồi xin đểu, thậm chí là cả quê ai cũng biết. Tôi phải trốn, không dám nghe điện thoại”, anh Dũng tâm sự sau lần nhận giải đổi đời ấy nhưng giờ vẫn còn ám ảnh vì những phiền hà. 

"Rồi tôi phải làm tiệc ở quê, chia lộc, mỗi bà con đến dự sau khi ăn uống xong cũng có phong bì mang về. Vợ chồng tôi cũng đã làm từ thiện khắp nơi,... ”. Tuy anh Dũng không nói chi tiết nhưng lộc mà anh chia ra sau lần nhận giải thưởng khủng đó ước tính nhiều tỷ đồng.

anh thợ hàn trúng vietlott 71 tỷ: "có tiền kiểu này sợ thiệt"

Chiếc mặt nạ quá nhỏ khiến nhiều người nhận ra anh.  Ảnh: VnExpress

Chỗ cũ không ở được, gia đình anh dọn qua nhà người em để sống nhờ. Điện thoại reo ngày đêm nhưng anh không dám bắt máy. Đến cả chuyện ra đường hay ngồi quán cà phê anh cũng phập phồng lo sợ vì bị dòm ngó và bàn tán.

Sau hơn 1 năm trúng giải Jackpot, anh Dũng vẫn từ chối lộ diện trên truyền thông vì sợ những phiền phức lại ập đến.

Chia sẻ với VnExpress, khổ sở là có thật, nhưng anh Dũng cũng thừa nhận nhờ trúng số độc đắc mà gia đình mới được đổi đời.Sau khi trúng giải khủng, anh Dũng nghỉ hẳn nghề thợ hàn mà chuyển sang kinh doanh. Anh Dũng cũng vừa mua lô đất gần nhà 4 tỷ đồng, chỉ 1 thời gian ngắn đã có người trả 7 tỷ đồng như anh chưa bán. Từ số tiền... trên trời rơi xuống, vợ chồng anh giúp đỡ 2 bên gia đình, dựng lại ngôi nhà khang trang cho cha mẹ ở quê.

Mấy ngày cuối năm, anh tất bật chạy khắp nơi, xem các mảnh đất để mua đi bán lại kiếm lời. Căn nhà 3,5 tầng ngang 6 mét, dài 21,5 mét ở khu dân cư Tên Lửa (Bình Tân) cũng sắp hoàn thiện. 

Dự định ra Giêng gia đình sẽ tổ chức tân gia. Anh cũng đã sắm chiếc ôtô hơn 2,6 tỷ để đi lại làm ăn. Cách đây hơn tháng, anh mua thêm chiếc môtô hơn 800 trăm triệu đồng mà hồi làm thợ hàn từng ao ước.

“Ước mơ của tôi hồi làm công nhân là vợ chồng cố gắng có 1-2 tỷ gửi ngân hàng để lấy lãi hàng tháng. Rồi mình cứ đi làm đều đều. Lúc đó cũng tự biết là ước mơ thôi chứ cũng nghĩ là không bao giờ có thật”, anh nói.

Sau khi trúng giải, vợ của anh Dũng cũng nghỉ phụ bán cơm, ở nhà lo nội trợ. 5 đứa con trai gồm cả chung lẫn riêng, hiện anh chị đều nuôi dưỡng. Các con lớn đã nghỉ học, vợ chồng anh tính toán cho học nghề. Đứa nào còn đi học thì anh chuyển sang trường có môi trường tốt hơn. Anh chị chỉ có với nhau 1 đứa con chung, nay mới 5 tuổi.

Anh Dũng chia sẻ, khi nhà xây xong, vợ chồng anh sẽ đi du lịch Nhật Bản một chuyến kết hợp thăm em vợ đang định cư ở đây.

Hiện phần lớn số tiền trúng giải anh Dũng đang gửi ở ngân hàng để hàng tháng lấy lãi chi tiêu, trang trải.

Nhờ trúng giải Jackpot hơn 71 tỷ đồng, cuộc sống của vợ chồng anh Dũng đã bước sang trang mới. Song, vợ chồng anh vẫn chi tiêu đúng mực, sử dụng đồng tiền hợp lý, có sổ sách thống kê lại hẳn hoi. Đến thời điểm này, anh Dũng kể vẫn nhớ như in dãy số trúng thưởng.

Huyền Trang (TH)