Thứ Sáu, 20/09/2019 17:22:43 Hotline: 0901 514 799

Áp lực hào quang khiến sao Việt phải ngưng hát

06/05/2019 18:47

Quyết định tạm ngưng ca hát để đi du học của Hương Tràm nhận được nhiều sự đồng cảm.

Keyword đầu tiên có dấu
Hương Tràm quyết định tạm ngưng ca hát để đi du học khi sự nghiệp đang đà phát triển

Mới đây, Hương Tràm gây bất ngờ khi tuyên bố tạm ngưng ca hát để sang Mỹ du học. Lý do được Hương Tràm đưa ra là suốt 6 năm qua, cô luôn bị mệt mỏi, stress vì áp lực công việc, áp lực của hào quang sân khấu, liên tục chạy show, trau dồi giọng hát khiến cô ít có khoảng riêng cho bản thân, gia đình.

“Tôi muốn học cách chữa lành những tổn thương trong trái tim mình. Nhiều ca sĩ khác có êkíp, người thân bên cạnh để gục khóc lúc mệt mỏi, tôi lại không có điều đó. Có một vị bác sĩ tâm lý ở nước ngoài đang chờ tôi. Tự chữa lành vết thương cho trái tim, học cách để cân bằng, đó là điều tôi cần làm khi dừng lại”, Hương Tràm tâm sự.

Trước khi đưa ra quyết định này, Hương Tràm từng khiến người hâm mộ hoang mang khi cô từng vì stress, trầm cảm và tự hành hạ bản thân, xé da tay đến chảy máu. Cô mất ngủ suốt nhiều năm liền và phải uống thuốc ngủ. Thậm chí, dù có khuyến cáo của bác sĩ là hãy nghỉ ngơi nhưng cô vẫn phải lao vào những show diễn miệt mài.

Keyword đầu tiên có dấu
Hoài Lâm cũng tạm gác công việc ca hát trong 2 năm để nghỉ ngơi, trau dồi học hỏi thêm

Cũng như Hương Tràm, Hoài Lâm cũng là một tài năng trẻ nhưng đã tạm ngưng ca hát để đi học thêm, trau dồi kiến thức. Nam ca sĩ từng tâm sự, sau khi nổi tiếng từ chương trình “Gương mặt thân quen”, hào quang đến quá nhanh khiến anh bị choáng ngợp và mất thăng bằng. Cũng vì sự nổi tiếng ấy khiến nam ca sĩ trẻ dần áp lực. Anh loay hoay giữa những lối đi, lựa chọn của mình trên con đường sự nghiệp. Gánh nặng công việc, áp lực dư luận săm soi khiến chàng trai trẻ trở nên mệt mỏi. Thậm chí, anh còn từng dùng tới chất kích thích.

Trong một talkshow, Hoài Lâm từng tâm sự, chỉ mong được rũ bỏ mác “ngôi sao”. Nam ca sĩ trẻ khiến nhiều người cảm thông khi bộc bạch: “Em thích được quay trở lại cuộc sống bình yên như ngày nào hơn”. Đối với anh, việc xuất hiện với hình ảnh như một ngôi sao khiến anh không còn sự thoải mái. Bởi lẽ, nam ca sĩ cảm thấy từ giọng hát đến kinh nghiệm sống mình vẫn còn thiếu và mọi thứ không thật sự theo đúng với lứa tuổi anh đang có.

Chẳng phải đến Hương Tràm, Hoài Lâm, áp lực hào quang từng khiến nhiều ngôi sao cũng có ý định ngưng hát, hoặc thậm chí định tự tử như Sơn Tùng M-TP.

Thế mới thấy, phía sau những ánh đèn màu lấp lánh trên sân khấu, phía sau những lời tung hô của khán giả là biết bao những áp lực đè nén lên đôi vai của những nghệ sĩ trẻ, khiến họ chới với và nếu không đủ bản lĩnh để vượt qua, họ sẽ khó có thể tiến lên được.

Hiểu Đồng