Apple bất ngờ báo "tin buồn" về số phận iPhone 5G trong năm 2019

06/12/2018 15:35

Apple sẽ không bán ra iPhone 5G trong năm tới do mạng di động thế hệ mới chưa được triển khai rộng rãi...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Apple sẽ không bán ra iPhone 5G trong năm tới do mạng di động thế hệ mới chưa được triển khai rộng rãi... Ảnh minh hoạ

Theo báo điện tử Vietnamnet, Apple sẽ không bán ra iPhone 5G trong năm tới do mạng di động thế hệ mới chưa được triển khai rộng rãi cùng quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” với Qualcomm.

Thông tin trên được Bloomberg công bố sau khi phỏng vấn các nguồn tin gần gũi với Apple. Theo đó, ít nhất tới năm 2020, Apple mới ra mắt điện thoại 5G.

Mạng 5G sẽ được triển khai tại Mỹ, Trung Quốc và các thị trường khác của Apple trong năm 2019. 5G hứa hẹn mang lại sự đột phá lớn về tốc độ dữ liệu di động.

Các đối thủ như Samsung có kế hoạch tung ra thị trường điện thoại 5G trong năm tới. Nhiều nhà mạng như Verizon cũng muốn nhanh chóng triển khai 5G vì công nghệ này hoạt động hiệu quả, giúp doanh nghiệp đạt lợi nhuận cao hơn vì có khả năng triển khai dịch vụ có độ tin cậy cao nhất.

Các nhà đầu tư và nhà phân tích có lý do lo ngại rằng Apple sẽ bị tụt hậu đằng sau. Đây không phải lần đầu tiên Apple chậm chân trong cuộc đua công nghệ. Chiếc iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007 chỉ hỗ trợ 2G mặc dù khi đó mạng 3G đã rất phổ biến.

Cũng theo ICT News, Apple có thể tin rằng việc chuyển sang 5G vẫn quá sớm, hoặc Apple có thể bị ràng buộc bởi đối tác modem mà Apple ưa thích (Intel) vẫn chưa sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi. Nhiều người tiêu dùng có lẽ không phàn nàn về “sự tụt hậu” này trong năm 2019, nhưng khi mạng 5G đã cải thiện mạnh mẽ vào năm 2020 (và nếu những mạng đó tốt như hứa hẹn), Apple sẽ phải nhanh chóng nâng cấp iPhone để thỏa mãn khách hàng.

H. Nam (Tổng hợp)