Apple bị kiện vì "chém gió" vá lỗi "móc túi" 4G trên iPhone 5/5s

18/12/2015 22:10

Ỉm lỗi "móc túi" tiền 4G LTE do lỗi trên iPhone 5/5s, mới đây Apple đã bị đâm đơn kiện.

Apple bị kiện vì

iPhone 5/5s khiến Apple điêu đứng vì bị kiện lỗi trên máy làm khách hàng thiệt hại nhiều tiền về cước 4G LTE.

Mới đây, nhiều khách hàng đã đâm đơn kiện Apple khi cho rằng chính lỗi trên iPhone 5/5s đã khiến họ bị mất tiền oan với các hóa đơn về "dữ liệu di động". Cụ thể, vào tháng 9/2012, nhiều người dùng iPhone đã kêu ca với "Quả táo khuyết" về việc cước sử dụng 4G LTE của họ tăng tới mức giá "trên trời". Sau đó, chính Apple và nhà mạng Mỹ Verizon đã phát hành bản vá, đồng thời Verizon xác nhận những người dùng bị ảnh hưởng không phải trả cước vô lí như vậy.

Nhưng một thời gian sau, Apple và nhà mạng AT&T đã chưa bao giờ phát hành bản vá hoặc thừa nhận khiếm khuyết này trên iOS6, ngay cả khi đã phát hành iOS 7 và iPhone 5s.

Lỗi cụ thể trên hai sản phẩm của Apple được khẳng định là do các GPU sẽ thực hiện tất cả tác vụ từ nén, giải mã, trình bày cho đến hiển thị. Do đó, CPU không cần được sử dụng đến và sẽ rơi vào trạng thái "ngủ" để tiết kiệm pin. Khi CPU ngủ, lỗi này khiến cho cả iPhone 5 và iPhone 5s chuyển streaming dữ liệu từ WiFi sang mạng di động LTE, khiến người dùng mặc dù không muốn nhưng vẫn buộc phải tiêu phí cho việc sử dụng "dữ liệu di động".

H. Nam (Tổng hợp)