Apple sẽ mang "hồn cốt" iPhone 5 vào iPad Pro thế hệ mới?

29/10/2018 14:22

Bộ đôi iPad thế hệ mới được cho là sẽ sử dụng một số đặc điểm thiết kế từ mẫu iPhone 5.

Ảnh thiết kế iPad Pro mới dựa trên các tin đồn. Nguồn OnLeaks/MySmartPrice

Theo báo Thanh Niên, trong số các máy mới sẽ có một chiếc iPad Pro mang màn hình 10,5 inch, mẫu còn lại 12,9 inch. Cả hai đều được thiết kế lại và theo báo cáo mới nhất từ Bloomberg, bộ đôi sẽ sử dụng một số đặc điểm thiết kế từ mẫu iPhone 5. Tới nay, không ít người hâm mộ thương hiệu Apple vẫn đánh giá chiếc smartphone nhỏ nhắn năm 2012 là mẫu iPhone đẹp nhất mà táo khuyết từng ra mắt.

Nếu ngôn ngữ thiết kế iPhone 5 quay trở lại và được Apple đưa lên các máy tính bảng iPad Pro mới, người dùng có thể chứng kiến loạt máy có các mặt vuông góc. @OnLeaks - một trong những nguồn tin rò rỉ tin cậy trên mạng xã hội đã sử dụng thiết kế trên để tạo ra ảnh đồ họa của iPad Pro mới.

Không chỉ thay đổi về ngoại hình, một số nâng cấp mới cũng sẽ có mặt trên các mẫu máy tính bảng từ Apple năm nay. Theo đó, cả hai dù không mang màn hình tai thỏ vẫn có đủ chỗ để chứa camera TrueDepth, hỗ trợ tính năng bảo mật Face ID dù cầm máy dọc hay ngang. Phần viền bezel cũng được làm mỏng hơn, màn hình LCD.

Đáng chú ý, iPad Pro mới có thể hỗ trợ cổng USB-C, bỏ lại iPhone là thiết bị cao cấp duy nhất từ Apple đang có mặt trên thị trường vẫn còn sử dụng cổng kết nối Lightning.

Dòng iPad Pro mới dự kiến sử dụng chip A12X (phiên bản được cải thiện hơn so với chipset đang có trên những mẫu iPhone 2018) và sẽ là thế hệ máy tính bảng đầu tiên của Apple sử dụng chip xử lý đồ họa do chính hãng thiết kế. Máy đồng thời hỗ trợ thế hệ Apple Pencil 2.

Cũng theo Genk, hình ảnh của iPad Pro mới cũng là bằng chứng cho thấy Touch ID và nút Home đã đến ngày bị khai tử hoàn toàn. Với dòng sản phẩm iPhone 2018, nút Home và Touch ID đã hoàn toàn bị loại bỏ và nay tới lượt iPad. Thay đổi này giúp cạnh trên và cạnh dưới của iPad trước đây bị loại bỏ, tạo ra thiết kế mới, đều đặn như bạn thấy trong ảnh.

Nhiều nguồn tin cho rằng iPad Pro mới sẽ có Face ID và được trang bị cổng USB-C. Các tin đồn khác bao gồm bút Apple Pencil được thiết kế lại cùng kết nối Smart Connector được đặt ở vị trí mới.

H. Nam (Tổng hợp)