Apple sẽ tung những "siêu phẩm" nào vào sự kiện ngày 27/3?

17/03/2018 18:05

Trong sự kiện đầu tiên của mình trong năm 2018, rất có thể Apple sẽ tung ra những sản phẩm mới sau đây.

apple sẽ tung những "siêu phẩm" nào vào sự kiện ngày 27/3?

Trong sự kiện đầu tiên của mình trong năm 2018 sắp tới, Apple sẽ tung ra những sản phẩm mới nào?

Theo tạp chí SaoStar, Apple mới đây đã gửi đi thư mời cho sự kiện đầu tiên của mình trong năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 27/3.

Điểm đặc biệt nằm ở việc thay vì diễn ra ở những khán phòng lớn, sự kiện này được tổ chức tại trường Lane Tech College Prep High School, Chicago. Theo đó, sự kiện này sẽ hướng về chủ đề giáo dục cùng thông điệp: "Hãy tham dự với chúng tôi để nghe về những ý tưởng sáng tạo mới cho học sinh và giáo viên".

Dưới đây là những gì bạn có thể kì vọng tại sự kiện ngày 27/3 của “táo khuyết”.

iPad mới

Apple được cho là đang phát triển một phiên bản iPad Pro mới được trang bị công nghệ FaceID tương tự những gì đã xuất hiện trên iPhone X. Tuy nhiên nhiều khả năng thì phải tới cuối năm nay máy mới được ra mắt. Thay vào đó, nhiều khả năng một phiên bản mới của chiếc iPad 9,7 inch sẽ được trình làng trước. Ở thời điểm này, đây là chiếc iPad có giá thành tốt nhất và là một ứng viên hoàn hảo cho thị trường giao dục.

Apple Pencil

Apple Pencil là một phụ kiện tuyệt vời nhưng mới chỉ hỗ trợ Apple Pencil. Trang CNET kì vọng Apple sẽ đưa phụ kiện này xuống các dòng iPad cấp thấp hơn bởi nó có thể là một công cụ hỗ trợ giáo dục rất tốt. Thậm chí, Apple có thể thiết kế lại Apple Pencil hơn để phù hợp hơn với người dùng là học sinh, giáo viên.

Các sáng kiến lập trình mới

Apple luôn muốn trẻ em tiếp cận với ngôn ngữ lập trình Swift của mình, thông qua ứng dụng iPad Swift Playgrounds và nhiều nỗ lực khác. Tháng 12 năm ngoái, Apple mở rộng chương trình Everyone Can Code tới các trường học ở Chicago để giảng dạy về Swift và đó có thể là một phần lý do Apple quay trở lại Chicago trong sự kiện tới. Tại đây, Apple có thể giới thiệu những công cụ lập trình hay ứng dụng hỗ trợ lập trình mới cho học sinh.

Bàn phím mới

Apple nhiều lần thể hiện kì vọng những chiếc iPad sẽ trở thành thế hệ máy tính mới nhưng có rất nhiều điều cần làm để những dòng iPad cấp thấp cũng có thể đạt được mục tiêu này. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều model bàn phím Bluetooth nhưng Apple thì vẫn chưa có sản phẩm này cho riêng mình.

Cover bàn phím thông minh của hãng hiện chỉ hỗ trợ iPad Pro thông qua cổng kết nối Smart Connector.

Apple vẫn còn rất nhiều sản phẩm thú vị trong năm 2018 và tất cả những gì không xuất hiện trong sự kiện ngày 27 tháng 3 tới đồng nghĩa với việc Apple đang để dành chúng cho sự kiện WWDC diễn ra vào ngày 4 tháng 6 và sự kiện lớn hơn sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay.

Cũng theo ICT News, theo thông tin từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang chuẩn bị cho ra mắt bản nâng cấp của MacBook Air được trang bị màn hình Retina độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel như tương tự Macbook Pro với giá bán được dự đoán từ 799 – 899 USD.

Các chuyên gi cũng cho rằng có thế “táo khuyết” sẽ tung ra các sản phẩm mới ngay trong sự kiện sắp tới chứ không chờ tới WWDC.

Nhiều người kì vọng Apple sẽ giới thiệu iPhone SE 2 trong sự kiện lần này.

Ngoài ra, còn có thể sẽ thêm bản nâng cấp của iPhone SE, chiếc điện thoại màn hình nhỏ, được đồn đoán sẽ ra mắt trong năm nay để thay thế cho mẫu cũ ra mắt từ tháng 3/2016.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)