Apple sửa miễn phí lỗi phần cứng trong iPhone X, MacBook Pro 13-inch

10/11/2018 14:17

Apple sẽ sửa chữa miễn phí cho người dùng iPhone X và MacBook Pro 13 inch nếu gặp lỗi.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Apple sửa miễn phí lỗi phần cứng trong iPhone X, MacBook Pro 13-inch. Ảnh: Dân trí

Ngày 9/11, tập đoàn Apple thông báo đã phát hiện ra lỗi trong một số một số mẫu điện thoại thông minh iPhone X và máy tính xách tay MacBook Pro 13-inch. Đây là đợt sửa chữa mới nhất sau hàng loạt các vấn đề về chất lượng xảy ra trong năm ngoái. 

Theo thông báo của Apple, hiển thị màn hình trên iPhone X, phiên bản ra mắt năm 2017 với giá khởi điểm 999 USD, có thể gặp phải vấn đề cảm ứng do trục trặc phần cứng. Màn hình của các điện thoại bị ảnh hưởng sẽ không phản hồi chính xác khi chạm vào hoặc thậm chí tự phản hồi mà không cần chạm. 

Thông báo nêu rõ tập đoàn sẽ thay thế linh kiện này miễn phí. Apple cũng khẳng định lỗi này chỉ ảnh hưởng đến iPhone X đời đầu. Mẫu điện thoại này hiện đã được nâng cấp lên hai phiên bản mới là iPhone XS và XR được "trình làng" vào mùa thu này. 

Đối với máy tính MacBook Pro 13-inch không Touch Bar được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 6/2017 đến tháng 6/2018 có thể gặp phải lỗi ổ đĩa SSD bị mất dữ liệu hoặc không hoạt động. Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên ghé Apple Store hoặc trung tâm bảo hành ủy quyền gần nhất để được thay thế miễn phí.

Người dùng có thể truy cập vào đây, nhập số serial để kiểm tra xem MacBook Pro của mình có nằm trong phạm vi bị ảnh hưởng bởi lỗi của nhà sản xuất và được thay thế SSD miễn phí hay không.

Trong mấy năm gần đây, Apple liên tiếp phải mở các chương trình thay thế miễn phí cho các sản phẩm của mình. Mới đây "Quả táo" buộc phải triển khai đợt thay thế bàn phím cánh bướm cho dòng MacBook 12 và MacBook Pro. Trước đó, năm 2016, Apple cũng đã phát động một chương trình thay pin miễn phí cho người dùng iPhone 6s có máy bị tắt bất ngờ. Vấn đề này theo Apple là chỉ gặp phải ở một số thiết bị sản xuất giữa tháng 9 và 10 năm 2015.

Nguyễn Hà (TH)