Apple vội vàng tung watchOS 5.1.1 "giải cứu" Apple Watch

07/11/2018 06:02

Apple đã khẩn trương phát hành watchOS 5.1.1 để khắc phục lỗi biến những chiếc Apple Watch thành "cục gạch".

Apple đã khẩn trương phát hành watchOS 5.1.1 để khắc phục lỗi biến những chiếc Apple Watch thành "cục gạch"

Theo báo điện tử Người đưa tin, sự việc một số dòng Apple Watch và nhất là Apple Watch Series 4 sau khi cập nhật watchOS 5.1 bị biến thành "cục gạch", chỉ hiển thị logo Apple đã khiến Apple phải ngay lập tức thu hồi watchOS 5.1 nhằm tránh các sự cố lớn hơn. Hôm qua 6/11, công ty đã phát hành phiên bản watchOS 5.1.1 để vá lỗi này.

Những Apple Watch không hoạt động được cần được thông báo đến Apple để sửa chữa và thay mới trong trường hợp máy không thể xử lý bằng watchOS 5.1.1.

WatchOS 5.1 có một số tính năng linh hoạt như: Hỗ trợ Group FaceTime, cho phép chủ nhân thiết bị tham gia vào nhóm gọi thoại, cung cấp 70 nhân vật emoji mới, mặt đồng hồ màu sắc toàn màn hình cho Apple Watch Series 4.

Trước đó, như Báo Giao thông đã phản ánh, sau khi cập nhật lên watchOS 5.1, chiếc đồng hồ thông minh của nhiều người dùng bị treo cứng ngay tại phần khởi động cùng logo Apple. Họ đã sử dụng cách truyền thống là khởi động lại thiết bị đồng thời kết nối với iPhone nhưng không khắc phục được vấn đề. Họ phải chờ vài tiếng đồng hồ mà không có kết quả. Qua xác định ban đầu, lỗi treo thiết bị trên xảy ra chủ yếu với phiên bản Apple Watch series 4.

H. Nam (Tổng hợp)