Aquaman sẽ gia nhập "CLB phim tỷ đô" cùng siêu phẩm của DC Comics?

19:15, 07/01/2019

Bom tấn "Aquaman" đang được kỳ vọng sẽ gia nhập "CLB phim tỷ đô" cùng với "The Dark Knight" và "The Dark Knight Rises".

Aquaman sẽ gia nhập

Aquaman: Đế Vương Atlantis trở thànhtác phẩm của đạo diễn James Wan có doanh thu số 1 tại Việt Nam.

Tạo nên cơn sốt hiếm có tại các rạp chiếu trong nước,Aquaman: Đế Vương Atlantis(tựa gốc: Aquaman) đã chính thức ghi tên mình vào bảng thành tích những tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất tại Việt Nam từ trước đến nay.

Chính thức công chiếu tại Việt Nam từ ngày 13/12/2018, bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh DC đã lập nên những kỷ lục chưa từng có tại các phòng chiếu trong nước những ngày qua.

Chỉ trong vòng 3 tuần,Aquaman: Đế Vương Atlantisđã thu hút gần 2 triệu lượt khán giả đến rạp, thu về 148 tỷ đồng. Doanh thu “khủng” này đã đưa bộ phim về siêu anh hùng đại dương trở thành tác phẩm của đạo diễn James Wan có doanh thu số 1 tại Việt Nam. Đồng thời, phim cũng leo lên vị trí số 2 của top 10 phim có doanh thu phòng vé cao nhất năm 2018, chỉ sauAvengers: Infinity Warcông chiếu hồi tháng 4/2018.

Như vậy, “con gà đẻ trứng vàng” của hãng Warner Bros đã chính thức lọt top 5 phim có doanh thu cao nhất từ trước tới nay tại Việt Nam (đứng sauAvengers: Infinity War,Em Chưa 18,Kong: Skull IslandFast 8).

Với tổng doanh thu 940 triệu USD trên toàn cầu,Aquaman: Đế Vương Atlantischính thức trở thành phim ăn khách nhất của Vũ trụ điện ảnh mở rộng DC, độc chiếm ngôi đầu bảng đượcBatman v Superman: Dawn of Justicenắm giữ từ năm 2016 với số tiền 873,6 triệu USD.

Ra mắt từ ngày 21/12/2018, phim đã đứng đầu phòng vé tại thị trường nội địa Bắc Mỹ 3 tuần liên tiếp với tổng doanh số 259,7 triệu USD. Còn lại, con số 681 triệu USD đến từ các thị trường nước ngoài, trong đó có Trung Quốc với282,8 triệu USD.

Aquaman sẽ gia nhập


Giờ đây, mục tiêucủa Aquaman: Đế Vương Atlantissẽ là cột mốc 1 tỷ USD doanh thu. Đây được coi là con số khả thi bởi phim hiện vẫn đang “ăn nên làm ra” tại thị trường nội địa cũng như trên toàn thế giới, trong khi vẫn chưa được khởi chiếu tại Nhật Bản (8/2/2019).

Nếu điều đó xảy ra, chàng đế vương Atlantis sẽ chính thức gia nhập “Câu lạc bộ tỷ đô” cùng siêu anh hùng bóng tối Batman trong 2 siêu phẩm của DC Comics làThe Dark Knight(1,005 tỷ USD, 2008) vàThe Dark Knight Rises(1,085 tỷ USD, 2012). Nếu phim vẫn giữ nguyên sức nóng hiện tại, việcAquaman: Đế Vương Atlantissoán ngôi 2 bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan để trở thành phim dựa trên truyện tranh DC ăn khách nhất từ trước đến này là điều vô cùng khả thi.

Bạch Dương