ATM nhả giấy in 500.000đ: Tiền mẫu demo, ngân hàng chạy thử nghiệm

01/03/2017 20:35

Về trường hợp ATM nhả giấy in 500.000đ, theo PVCombank là tiền mẫu demo trong lúc ngân hàng chạy thử nghiệm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Về trường hợp ATM nhả giấy in chữ 500.000đ, theo PVCombank là tiền mẫu demo của ngân hàng trong lúc chạy thử nghiệm

Chiều nay (1/3), mạng xã hội lan truyền clip khách hàng rút tiền từ một cây ATM trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội, song không nhận được tiền mặt mà thay vào đó chỉ có giấy in chữ 500.000 đồng.

Cụ thể, khách hàng dùng thẻ của một ngân hàng TMCP để rút tiền từ cây ATM của Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVCombank) tại BigC Thăng Long. Diễn biến này đã khiến khách hàng và một số người xung quanh tò mò, suy đoán nhiều tình huống, trong đó có nghi ngờ khả năng tiền giả.

Mang thông tin này trao đối với PVCombank, đại diện ngân hàng này xác nhận có sự việc trên. Tuy nhiên, PVCombank khẳng định với PV Báo Giao thông, đây chỉ là hiểu nhầm của khách hàng chứ không có chuyện tiền giả như suy đoán. Cụ thể, PVCombank cho biết, ngày 1/3, khi ngân hàng chạy thử nghiệm máy ATM PVcomBank tại Big C Thăng Long, có một khách hàng đã tiến hành giao dịch trong lúc nhân viên nhà thầu đang xử lý đường truyền tạm thời vắng mặt tại đây. Do đang trong quá trình chạy thử và nhà thầu chưa bàn giao kĩ thuật cho PVcomBank nên tiền thật chưa được tiếp quỹ và khách hàng đã rút ra tiền mẫu demo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, PVcomBank ngay lập tức đã tra soát để hoàn trả tiền cho khách hàng. Sự cố do quá trình thi công của nhà thầu này đã nhanh chóng được PVcomBank khắc phục để đảm bảo hệ thống ATM mới được vận hành thông suốt.

Cũng theo PVCombank, ngân hàng đang mở rộng mạng lưới ATM trên nhiều địa bàn như Hà Nội, TPHCM, Vũng Tàu, Cần Thơ… Từ tháng 12/2016 đến tháng 3/2017, hơn 40 máy ATM PVcomBank đã và đang được lắp đặt và chạy thử nghiệm, không chỉ tại các chi nhánh PVcomBank mà còn ở nhiều điểm thuận tiện cho khách hàng như sân bay Tân Sơn Nhất, Vincom Thủ Đức (TP HCM), Big C Thăng Long, Big C Lê Trọng Tấn (Hà Nội)…

Thảo Nguyên