Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ "quá đỉnh"

05/08/2021 20:51

Đây là món ăn được ưa chuộng hàng đầu trong các món kiểu Hàn. Lý do còn bởi thịt ba chỉ giá rẻ, thơm ngon lại không bị khô khi làm cách này.

Nhiều bạn trẻ chắc cũng biết văn hóa ẩm thực Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam đã khá lâu.

Trải qua thời gian đầu tiếp nhận khá khó khăn bởi sự lạ lẫm trong phong cách ăn, khẩu vị... thì đến nay món Hàn đã có vị trí nhất định trong lựa chọn ẩm thực của người Việt.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

Trong số món ăn Hàn, người trẻ đặc biệt yêu thích các món nướng và niềm yêu thích ấy đã lan toả sang mọi lứa tuổi, đối tượng trong gia đình Việt.

Đi ăn nhà hàng, nhiều người nghĩ rằng thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc rất khó làm và cầu kỳ. Tuy nhiên, trên thực tế thịt nướng là món ăn không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, khá dễ làm, dễ biến tấu theo ý thích cá nhân.

Hơn nữa, thịt ba chỉ giá thành rẻ hơn nhiều so với thịt bò hay thịt gà, lại có cả phần nạc và mỡ. Khi làm món nướng rất thơm ngon mà không bị khô hoặc dễ cháy.

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ (Ít hoặc nhiều hơn tùy vào số người ăn)

Rau xà lách, rau xanh, rau sống tuỳ ý

Tỏi thái lát

Ớt xanh

Ngoài ra các bạn cũng cần chuẩn bị: Vỉ nướng, than hoa

Gia vị để ướp thịt ba chỉ:

115g lê

60g hành tây nghiền

4 tép tỏi băm

Một ít gừng băm nhỏ

1 gốc hành lá xắt nhỏ

15ml nước tương

15g đường và 30g đường nâu

Một ít tiêu đen xay

10ml dầu vừng

45g tương ớt cay

Nước chấm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

60g tương hạt

15g tương ớt

1 gốc hành lá xắt nhỏ

1 tép tỏi băm

60g hành tây xắt nhỏ

10ml mật ong

10ml dầu vừng

10g vừng rang

Các bước làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rau xà lách, rau riếp rửa sạch, để ráo.

– Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

– Ớt xanh rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

– Sau khi mua thịt ba chỉ ở chợ về, các bạn rửa sạch thịt rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

- Thái xong, các bạn cho thịt ba chỉ vào bát lớn. Xay nhuyễn hành tây rồi cho vào bát thịt.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

- Bạn cho tất cả phần nguyên liệu còn lại, trừ vừng rang vào bát thịt.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

- Trộn đều bát thịt với gia vị, rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

Bước 3: Công đoạn nướng kiểu Hàn Quốc

- Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, cho thịt lên nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa, rắc lên ít vừng rang.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

Bước 4: Pha nước chấm món nướng

Để làm nước chấm món này, bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu ở phần nước chấm với nhau.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

Bước 5: Thưởng thức chuẩn phong cách Hàn

Bày thịt ra đĩa, ăn kèm dưa leo, xà lách, ớt xanh… và phần nước chấm bạn đã pha. Tuy nhiên, ăn kiểu bình thường gắp thịt rồi chấm nước chấm thôi là chưa đủ, ăn uống cũng cần có nghệ thuật nữa nhé.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn là lấy một lá xà lách sau đó gắp miếng ba rọi nướng, thêm 1 lát ớt và 1 lát tỏi xắt mỏng, rồi cuộn lại chấm vào nước sốt và thưởng thức.

Khi đó sẽ cảm nhận vị cay cay của ớt xanh, chút nồng nóng của tỏi quyện với vị thơm ngậy của thịt ba rọi nướng và sự thanh mát của rau xà lách làm cho hương vị món ăn cuốn hút vô cùng.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

Với cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn trên đây các bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách thành công ở nhà thay vì tốn tiền ra các nhà hàng thịt nướng kiểu Hàn Quốc.

Châu Anh