Bà Clinton dự lễ nhậm chức của Donald Trump

04/01/2017 09:36

Gia đình cựu Tổng thống George W. Bush, cựu Tổng thống Bill Clinton tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.

bà clinton dự lễ nhậm chức của donald trump

Cựu Tổng thống George W.Bush (trái), bà Hillary Clinton và cựu Tổng thống Bill Clinton tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama năm 2009 

Ngày 3/1, văn phòng cựu Tổng thống George W. Bush xác nhận ông cùng phu nhân sẽ có mặt tại Đồi Capitol, Mỹ, thủ đô Washington tham dự lễ Nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào hôm 20/1 tới. Gia đình Tổng thống Bush rất vui được chứng kiến “cuộc chuyển tiếp chính trị hoà bình, một dấu mốc của nền dân chủ nước Mỹ - thông báo từ văn phòng cho biết. 

Trước đó, mặc dù là người cùng đảng Dân chủ nhưng ông Bush không bầu cho ông Trump trong ngày bầu cử. Hơn nữa, tại Đại hội đảng Cộng hoà, các thành viên đảng Cộng hoà của gia đình Bush cũng không tham dự. Gia đình cựu Tổng thống Bush và ông Trump bất đồng kể từ khi vị tỷ phú New York đánh bại  ông Jeb Bush - cựu Thống đốc bang Florida, em trai ông George W. Bush tại vòng bầu cử Tổng thống sơ bộ. Không ai trong gia đình Bush ủng hộ ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống.

Cùng ngày, trao đổi với CNN, gia đình cựu đối thủ trên đường đua Tổng thống - Hillary Clinton cũng xác nhận sẽ tham dự lễ nhậm chức.

Theo truyền thống tại Mỹ, các cựu Tổng thống đều có mặt tại lễ nhậm chức của Tân Tổng thống, bất chấp họ thuộc đảng phái nào.

>>>> Xem thêm video kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 

B.T (Theo Dailymail, Fox News)