Bà Clinton thắng thế, vượt ngưỡng ủng hộ của Tổng thống Obama

07/11/2016 15:56

Tỷ lệ ủng hộ của ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton cao hơn cả Tổng thống Obama cùng thời điểm.

Bà Clinton thắng thế, vượt ngưỡng ủng hộ của Tổng thống Obama 1

Tỷ lệ ủng hộ của ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton cao hơn cả Tổng thống Obama cùng thời điểm này năm 2008 và 2012, theo Huffington Post.

Theo Huffington Post ngày 6/11, kết quả của hàng loạt các cuộc thăm dò trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức trong suốt 2 tháng qua cho thấy, ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang giành được nhiều sự ủng hộ hơn đối thủ Donald Trump. Không những thế, tỷ lệ ủng hộ của bà Hillary Clinton đang lớn hơn cả Tổng thống Barack Obama hồi năm 2008 và 2012.

Cụ thể, trong hàng loạt thăm dò diễn ra trong vòng 2 tháng trước ngày bầu cử, bà Clinton đã giành được 93% sự ủng hộ từ phía các cử tri, trong khi đó chỉ có 3% số cử tri được thăm dò ủng hộ ông Trump.

Bà Clinton thắng thế, vượt ngưỡng ủng hộ của Tổng thống Obama 2

Thăm dò của Huffington Post.

Đáng chú ý, thống kê này cho thấy bà Clinton được ủng hộ nhiều hơn cả lãnh đạo nước Mỹ hiện nay trong thời điểm tương tự năm 2008 và 2012. Trong năm 2008, ông Obama dẫn trước đối thủ là Thượng Nghị sĩ John McCain với tỷ lệ 83-11. Đến năm 2012, ông Obama nhận được 62% ý kiến ủng hộ, trong khi đối thủ là cựu Thống đốc Mitt Romney giành được 26%.

Ngoài ra, trong các cuộc thăm dò, bà Clinton được đánh giá ở thang điểm từ 1 đến 13, trong khi ông Trump chỉ được đánh giá ở thang điểm 1 đến 2.

Bà Clinton thắng thế, vượt ngưỡng ủng hộ của Tổng thống Obama 3

Thăm dò của Huffington Post.

Không những thế, ngay cả khi phạm vi dữ liệu được thu hẹp trong thời điểm ngày bầu cử Mỹ đang đến gần, cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn có lợi thế khá mạnh. Cụ thể, bà Clinton giành được 87% sự ủng hộ trong các cuộc thăm dò 2 chiều và 82% ủng hộ trong cuộc thăm dò bốn chiều tiến hành trong tuần trước khi diễn ra ngày bầu cử. Trong khi đó, ông Trump chỉ dành được 0%. Trong năm 2008 và 2012, tỷ lệ này ở mức 100% và 69% đối với Tổng thống Obama.

Xem thêm video Ông Trump và bà Clinton chiến tranh lạnh trong buổi tranh luận trực tiếp cuối cùng:

Theo dự đoán của tờ Huffington Post, nhiều khả năng bà Clinton còn giành được sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa vào ngày mai (8/11), đêm bầu cử chính thức. Theo đó, bà Clinton có 98,3% cơ hội trở thành người chiến thắng chung cuộc, còn ông Trump sẽ chỉ có 1,4% trở thành Tổng thống Mỹ.

Hằng Thu (Theo Huffington Post)