Bà Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump 15 điểm

05/08/2016 08:53

Kết quả cuộc khảo sát mới đây của McClatchy-Marist cho thấy bà Clinton đang dẫn tỷ phú Trump 15 điểm.

Bà Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump 15 điểm 1

Bà Hillary Clinton đang dẫn tỷ phú Trump 15 điểm phần trăm.

Bloomberg ngày 5/8 đưa tin ứng cử viên Đảng Dân Chủ Hillary Clinton đã vươn lên dẫn tới 15 điểm phần trăm sau một loạt những tuyên bố bị chỉ trích cùng sai lầm của đối thủ Donald Trump gần đây.

Kết quả cuộc khảo sát của McClatchy-Marist cho thấy cựu ngoại trưởng Mỹ lấy được thêm sự ủng hộ rất quan trọng ở nhóm dân cư vốn rất quan trọng đối với phe Cộng hoà: nhóm người da trắng và đàn ông.

Bên cạnh đó, bà Clinton cũng tiếp tục tăng số người ủng hộ mình trong các đảng viên đảng Dân chủ lên mức cao.

Theo thăm dò này, bà Clinton giờ dẫn với tỉ lệ 48-33% so với Donald Trump - tỉ lệ dẫn cao nhất kể từ khi cả hai trở thành ứng viên chính thức của hai đảng. Hồi tháng trước, tỉ lệ dẫn trước của bà mới chỉ là 42-39%.

Đây là kết quả thăm dò mới nhất sau hai kỳ đại hội đảng của cả phe Cộng hoà và Dân chủ gần đây.

Kết quả thăm dò xuất hiện trong bối cảnh vị tỷ phú người Mỹ phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích khi có những phát ngôn “gây sốc” với cha mẹ cựu binh Humayun Khan, người hy sinh trong cuộc chiến ở Iraq cách đây 12 năm.

Lee Miringoff, Giám đốc trung tâm điều tra dư luận Marist ở New York nói với McClatchy:”Cuộc thăm dò ngay sau đại hội đảng Dân chủ nên mọi người đã chờ đợi chuyện tăng tỉ lệ ủng hộ với bà Clinton.”

“Điều này đồng nghĩa với việc Trump đang có tuần tồi tệ nhất của chiến dịch tranh cử ông nói.

 Xem thêm video:

Hán Hiển (Theo Bloomberg)