Ba học sinh trả lại 40 triệu đồng được Trung ương Đoàn khen thưởng

28/02/2018 11:41

Nhằm khích lệ tinh thần 3 học sinh trả lại 40 triệu đồng, Trung ương Đoàn đã khen thưởng cho các em.

ba học sinh trả lại 40 triệu đồng được trung ương Đoàn khen thưởng

Đại diện Trung ương Đoàn trao thưởng cho ba em học sinh nhặt và trả lại 40 triệu đồng cho người bị mất - Ảnh: CTV

Chiều 27/2, Trung ương Đoàn phối hợp với Báo Thanh Niên đến trường THPT Trần Văn Bảy trao Quyết định khen thưởng cùng với số tiền mặt 15 triệu đồng cho các em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng), cùng hai người bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi) vì đã có hành động đẹp khi trả lại số tiền 40 triệu đồng cho người bị mất.

Trước đó, sáng 27/2 cũng tại trường THPT Trần Văn Bảy, ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, phụ trách Trung tâm phát triển Giáo dục đào tạo phía Nam (Bộ GD&ĐT) đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8 của trường THPT Trần Văn Bảy.

Ghi nhận việc làm tốt của 3 học sinh,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng có thư khen ngợi. Ngoài ra, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức trao Quyết định khen thưởng gương người tốt, việc tốt; đồng thời, thưởng "nóng" Đỗ Văn Bằng, Trần Thanh Mới và Lê Nhỉ Khang, mỗi em 1 triệu đồng.

Trước đó, tối mùng 4 Tết, trong lúc đi chơi, Đỗ Văn Bằng (16 tuổi), học sinh lớp 10 trường THPT Trần Văn Bảy cùng với hai người bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi) vô tình nhặt được một chiếc ví tại trạm xe buýt gần trường nói trên.

Sau khi bàn bạc, Bằng cùng hai người bạn mang cái ví đến Công an huyện Thạnh Trị trình báo và nhờ các anh tìm, trả lại cho người bị mất.

Qua kiểm tra, công an phát hiện bên trong ví có hơn 40 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm ở Kiên Giang.

Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã cho người đến bến xe buýt phát loa thông báo và người bị mất cũng đã đến công an làm thủ tục nhận lại tài sản.

Gia Minh