Bà Khương đá vào “hạ bộ” rồi tát tôi liên tiếp 2 cái

28/10/2017 19:19

Bị tố “tát phụ nữ” trong quá trình làm nhiệm vụ, trưởng công an xã đã lên tiếng phủ nhận sự việc này.

Bà Khương đá vào “hạ bộ” rồi tát tôi liên tiếp 2 cái 1

Ông Đồng Văn Nghị, Trưởng công an xã Liên Hòa, Hải Dương trao đổi lại sự việc

Ngày 28/10, trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, ông Đồng Văn Nghị, Trưởng Công an xã Liên Hòa (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) phủ nhận việc tát vào mặt một phụ nữ trong quá trình làm nhiệm vụ.

Ông cho biết: Ngày 19/10, ông đến trụ sở Công an xã Liên Hòa làm việc bình thường thì được Phó chủ tịch UBND xã chỉ đạo đưa lực lượng xuống yêu cầu máy xúc của doanh nghiệp nước sạch Nam Khương dừng thi công lắp đặt ống nước. “Khi tôi đến hiện trường thì chưa có chủ doanh nghiệp ở đó, tôi cùng anh em yêu cầu máy xúc dừng thi công. Tài xế máy xúc đồng ý dừng lại và có san trả lại mặt bằng. Sau khi san trả lại mặt bằng, tài xế đã lên ô tô ngồi. Nghĩ sự việc đã được giải quyết xong nên tôi mới chỉ đạo anh em về cơ quan. Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau, bà Vũ Thị Khương (SN 1977, trú tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành) là vợ của chủ doanh nghiệp Nam Khương có mặt tại hiện trường và yêu cầu máy xúc tiếp tục làm”.

Nhận được tin, ông Nghị chỉ đạo lực lượng quay lại hiện trường. Vừa thấy công an xuất hiện, bà Khương liền chửi bới cán bộ xã và ông. Thấy vậy, ông Nghị rất bức xúc và yêu cầu không làm việc với bà Khương mà chỉ làm việc với lái máy xúc. Ông yêu cầu máy xúc dừng lại vì đã phá lề đường khi chưa được phép của chính quyền.

“Thời điểm này còn có một người dân tên Đàn, trú thôn Cao Ngô, xã Liên Hòa ra nói chúng tôi ngăn cấm, không cho lắp đường ống nước cho dân. Lúc này, tôi có chỉ tay bảo không được nói thế, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ; việc thi công không được phép. Sau đó, bà Khương mới đánh vào tay làm tôi làm rơi chùm chìa khóa. Tôi không nói gì và chỉ cúi xuống nhặt thì bất ngờ bị bà Khương đá vào “hạ bộ” rồi tát tiếp 2 cái", ông Nghị trần tình về vụ việc.

Trước thái độ cùng hành vi chống người thi hành công vụ của vợ chủ doanh nghiệp, ông Nghị đã chỉ đạo các công an viên mời bà Khương về trụ sở làm việc nhưng bất thành vì lực lượng công nhân ở đây vây xung quanh, không cho tiếp cận bà Khương.

 “Không dừng lại, bà Khương đã lớn tiếng chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ rồi vu vạ là bị sàm sỡ. Sau đó, bà này còn kêu mất cái kính, rồi bảo mất cái nhẫn đang đeo trên tay. Dù bị vu khống như vậy nhưng chúng tôi vẫn bình tĩnh giải thích sự sai trái liên quan đến hành vi của bà Khương. Thế nhưng những người này không những không lắng nghe mà còn tiếp tục lớn tiếng chửi bới. Bà Khương lại tiếp tục kêu lên bị mất 2 triệu trong túi rồi lao vào phía lực lượng chức năng làm nhiệm vụ ngăn cản, thẳng tay chỉ vào mặt tôi chửi, lúc đó tôi vung tay gạt đi chứ không có chuyện tôi tát bà Khương", ông Nghị nói.

Ông Nghị cho biết, vì địa điểm này không được phép đào xới, lãnh đạo huyện còn không biết và chưa hề cấp phép nên chúng tôi mới dám yêu cầu dừng thi công.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 14h ngày 19/10, bà Vũ Thị Khương (SN 1977, trú tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương), là vợ của chủ doanh nghiệp Nam Khương, đang chỉ đạo một nhóm công nhân thi công đường ống cấp nước sạch cho các hộ dân ở thôn Cao Ngô, xã Kim Đính thì xảy ra tranh cãi với lực lượng Công an xã Liên Hòa. Trong quá trình tranh cãi, ông Đồng Văn Nghị - Trưởng Công an xã Liên Hòa đã có lời nói không đúng mực, tát vào mặt bà Khương. Sau đó, bà Vũ Thị Khương đã có đơn gửi cơ quan chức năng về việc bị ông Nghị tát dẫn đến bị rách môi, chảy máu, 2 tay bầm tím.

Sau khi xảy ra sự việc, các bên liên quan đã họp lại đồng thời UBND huyện, xã đã yêu cầu doanh nghiệp nước sạch Nam Khương báo cáo chính quyền địa phương về kế hoạch thi công đường nước sạch.

Vụ việc tiếp tục được các cơ quan chức năng của huyện Kim Thành (Hải Dương) điều tra, làm rõ.

Ngọc Phương