Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ lời cay đắng sau phiên toà ly hôn sáng 20/2

20/02/2019 21:46

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ vừa chia sẻ lời cay đắng sau phiên toà ly hôn với chồng sáng 20/2.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ lời cay đắng sau phiên toà ly hôn sáng 20/2 1
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ sự cay đắng sau phiên toà ly hôn ngày 20/2

Cụ thể, trên trang facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết:

"20 năm âm thầm đứng sau chồng, những đồng vốn đầu tiên của Trung Nguyên là từ vợ. Giấy tờ góp vốn tại ngân hàng, thậm chí cả tiền riêng của tôi đóng góp thay cho gia đình bên nội, vẫn còn đầy đủ.

Khi không chứng minh được nguồn vốn xuất phát điểm của Trung Nguyên từ đâu, anh lớn tiếng lăng mạ tôi trước toà, rồi chuyển ngay sang chủ đề kế sách phát triển Trung Nguyên, linh hồn của Trung Nguyên, tâm - trí làm người, tiền - quyền để làm gì...

5 năm anh lên núi thiền, các con không được gặp Ba và chẳng được một đồng cấp dưỡng. Giờ các con khẩn khoản xin Ba chút cổ phẩn để kế thừa sản nghiệp của gia đình, tránh cho gia sản của Ba Mẹ bị rơi vào tay những người khác, nhưng mọi đề nghị anh từ chối hết. 70% Trung Nguyên cho anh và 30% cho 5 mẹ con. Vậy tôi còn nên tin vào những điều thiện lành anh vẫn rao giảng?

Lâu nay, tôi gánh tai tiếng tranh giành tài sản với anh. Miệng lưỡi thế gian rồi truyền thông bủa vây tôi. May sao các con ngoan và đủ nhận thức được mọi việc.

Tôi đã kiên nhẫn, thậm chí sinh thêm con gái Út để níu kéo, để gìn giữ gia đình.

Lỗi tại tôi. Tôi đã trao gửi sự tin tưởng vào anh quá lâu mà không nhìn thẳng vào sự thật.

Mẹ xin lỗi các con vì đã không bảo vệ được gia đình ta.

Tôi thanh thản. Thật sự thanh thản".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ lời cay đắng sau phiên toà ly hôn sáng 20/2 2
Bức ảnh gia đình khi còn sum vầy được bà Thảo chia sẻ trong bài viết tối nay 20/2

Trước đó, sáng nay 20/2, TAND TP.HCM mở lại phiên xử ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo. Được chủ tọa gợi ý về từng yêu cầu cụ thể, về tình cảm, cả bà Thảo và ông Vũ đều đồng ý xin được ly hôn.

Bà Thảo nhận là người trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng 4 con chung của hai người trong thời gian qua và xin tiếp tục được chăm sóc, nuôi dưỡng con. Về cấp dưỡng, bà Thảo giữ nguyên yêu cầu ông Vũ trợ cấp cho con mỗi người 5% cổ phần Trung Nguyên. "Em khẩn nguyện anh cho các con được gìn giữ sản nghiệp của gia đình và kế thừa phát triển tâm huyết của ba mẹ", bà Thảo nói.

Được tòa hỏi ý kiến, giọng ông Vũ mất bình tĩnh, dùng nhiều từ ngữ chỉ trích vợ, cho rằng bà Thảo "đã sai còn đi kiện, đưa cả gia đình và các con ra tòa"; "Thực ra trong lòng tôi muốn nuôi các cháu, nuôi bằng trí tuệ, tinh thần... Nhưng tôi tôn trọng quyền quyết định của các con"; "Nuôi con mà thiếu tình người. Nuôi con cũng như Trung Nguyên. Cô nuôi 3 năm không lên ký nào. Cô phải nói sự thật, phải nhìn lại bản thân của mình", ông Vũ nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ lời cay đắng sau phiên toà ly hôn sáng 20/2 3
Trong phiên toà sáng nay 20/2, ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất bình tĩnh, dùng nhiều từ ngữ chỉ trích vợ, cho rằng bà Thảo "đã sai còn đi kiện, đưa cả gia đình và các con ra tòa"

Ông Vũ cũng cho rằng, bản thân ông không bao giờ quan tâm gì về tiền. "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?"; "Trong hơn 20 năm, Qua không hề đụng tới một cái gì hết, tài khoản, két sắt, tất cả mọi thứ. Tiền bạc đâu có thiếu, nhà này thiếu đạo lý, thiếu trật tự, thiếu sự trên dưới, thiếu tình người, bây giờ đẩy mọi việc lên để đưa cả gia đình ra đây, Qua đau lòng lắm"; "Cô ấy muốn lấy cái gì thì lấy, để Qua phát triển Trung Nguyên. Ra tòa đòi cái không phải của mình, có giành cũng không được, pháp luật không cho phép, lòng người, đạo trời cũng không cho phép", ông Vũ gay gắt.

Được HĐXX nhắc nhở đi vào vấn đề chính, ông Vũ chốt lại: thay vì cấp dưỡng cho mỗi con 5% cổ tức, ông sẽ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng cho 4 con. Đây cũng là con số mà các luật sư thống nhất bởi ông sợ "chia cho các con cổ tức sẽ bị bà Thảo thâu tóm sổ sách, kế toán...".

Về việc phân chia tài sản chung, bà Thảo giữ nguyên quan điểm là chia đôi cổ phần của hai vợ chồng tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Tuy nhiên, phía ông Vũ chỉ đồng ý chia cho bà Thảo 30% và sẽ trả bằng tiền mặt. Đối với các tài sản chung là bất động sản, tiền mặt, vàng... có tại ngân hàng ông yêu cầu chia đôi.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ lời cay đắng sau phiên toà ly hôn sáng 20/2 4
Về việc phân chia tài sản chung, bà Thảo giữ nguyên quan điểm là chia đôi cổ phần của hai vợ chồng tại Tập đoàn Trung Nguyên song ông Vũ chỉ đồng ý chia cho bà Thảo 30% và sẽ trả bằng tiền mặt. Đối với các tài sản chung là bất động sản, tiền mặt, vàng... có tại ngân hàng ông yêu cầu chia đôi.
Thảo Nguyên