Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên đang bị 5 nhóm lợi ích rút ruột ngàn tỷ

17/11/2019 17:26

Chỉ tính riêng thiệt hại của một nhà máy ở Bình Dương, tổng số tiền thiệt hại lên tới hơn 4.000 tỷ đồng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không thể đứng lâu vì lí do sức khoẻ

Chiều 17/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên) tổ chức họp báo trước ngày mở phiên toà phúc thẩm (18/11).

Do vừa điều trị cột sống một tháng, bác sĩ yêu cầu không được đứng quá lâu nên bà Thảo xin phép ngồi. Ngay khi bắt đầu buổi họp báo, bà Thảo đã không cầm được nước mắt, giọng nghẹn lại "Đây là lần đầu tiên tôi gặp mặt các phóng viên báo chí vì muốn cầu cứu cơ quan truyền thông".

Bà Thảo nêu lí do vì sao lại nộp đơn li hôn là bởi kể từ sau 49 ngày nhịn ăn trên núi của ông Vũ bà không được gặp ông Vũ. 6 năm tôi không được gặp chồng và 4 đứa con không được gặp cha. "Thậm chí thời điểm đó họ nói là chuyển tài sản của anh Vũ cho người khác trong dòng họ Đặng. Nếu là một người vợ thì mọi người sẽ cảm thấy thế nào khi 6 năm chồng sống ở trên núi và vợ không được gặp chồng, con không được gặp cha. Và mẹ con tôi bị đẩy hoàn toàn ra khỏi công ty. Nên tôi cực chẳng đã nộp đơn li hôn để được gặp chồng và ngăn chặn nhóm thao túng muốn cướp tài sản, cướp công ty Trung Nguyên", bà Thảo nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không kiềm chế được nước mắt khi nhắc tới chồng

Bà Thảo cũng cho biết hiện có khoảng 5 nhóm lợi ích đang thao túng Trung Nguyên. "Tôi có gửi đơn và hồ sơ lên Bộ Công an về việc này. Đành rằng chuyện hôn nhân là chuyện dân sự, nhưng việc Trung Nguyên bị rút ruột hơn một ngàn tỷ đồng thì không còn là chuyện dân sự nữa. Nhóm thao túng làm nhiều cách, thay người, thay nhân sự, thông qua các nhà cung cấp của công ty, chia giá ra... tìm mọi cách để rút ruột Trung Nguyên. Chỉ nguyên việc tính riêng một nhà máy ở Bình Dương, số tiền thiệt hại cho đến nay lên tới 4.000 tỷ", bà Thảo nói.

Nói về sức khoẻ của ông Vũ, bà Thảo nói cuối năm 2013 kể từ ngày ông Vũ nhịn ăn 49 ngày và giờ đã 6 năm. Từ ngày đó đến nay tôi luôn muốn tìm cách để đưa ông Vũ đi chữa bệnh. "Hồ sơ đi khám bệnh nói anh Vũ bình thường, nhưng tôi biết đó là hồ sơ giả vì đó không phải chữ ký của anh Vũ. Nếu để càng lâu cơ hội chữa bệnh càng khó khăn, nhưng tôi chưa bao giờ hết hi vọng và sẽ không bao giờ từ bỏ việc đi chữa bệnh cho chồng. Tôi cầu viện truyền thông xin hãy kiểm chứng mọi nguồn tin để truyền thông chính xác sự việc. Đặc biệt là bản án sơ thẩm có nhiều sai phạm nghiêm trọng về tố tụng cần được huỷ bỏ, bà Thảo nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết đang điều trị cột sống

Đến 16:30' cùng ngày, do yêu cầu của bác sĩ, bà Thảo buộc phải dừng buổi họp báo để nhập viện điều trị bệnh. Trước khi ra về bà Thảo cho biết, muốn rút đơn li hôn vì muốn tập trung thời gian để cùng các con chữa bệnh và chăm sóc chồng.

Dự kiến, phiên toà phúc thẩm thẩm sáng mai (ngày 18/11) sẽ được xét xử kín theo nguyện vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trước đó, ngày 15/11 ông Trịnh Ty, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên vừa có công văn gửi lãnh đạo Cơ quan ban ngành các cấp liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ ông Đặng lê Nguyên Vũ - Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên. Trong công văn, ông Trịnh Ty cho rằng bà Thảo đang vu cáo, bịa đặt thông tin nhằm phá hoại tổ chức, kìm hãm sự phát triển của Trung Nguyên.

Đơn trình bày ông Trịnh Ty cho rằng, đơn tố giác (nhóm thao túng rút ruột tiền của Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên - PV) của bà Thảo gửi cơ quan CSĐT đã được Cơ quan CS điều tra Bộ Công an cũng kết luận “bản chất là tranh chấp dân sự về quyền điều hành, quyền sở hữu tài sản tại Trung Nguyên, nội bộ gia đình bà Thảo.

Cũng tại văn bản này, ông Trịnh Ty đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở khẳng định, Trung Nguyên là thương hiệu do cha mẹ ông Vũ góp vốn để lại. Bà Thảo không phải là người sáng lập. Những gì bà Thảo được hưởng là sự rộng lượng của cha mẹ ông Vũ để lại cho con dâu và con trai.

YT