Bà mẹ trẻ tử vong sau khi nhập viện vì cảm cúm và những vết bầm tím bí ẩn

12/02/2020 00:55

Những vết bầm tím xuất hiện cùng với lúc với dấu hiệu cảm cúm, khiến cho người mẹ trẻ này chủ quan không đến bệnh viện chữa trị kịp thời.

Một bà mẹ trẻ 22 tuổi có tên là Sarah Armstrong, ở Anh đã đến bệnh viện với một vết bầm tím bí ẩn. Khi phát hiện ra những vết bầm tím, cô đang có những dấu hiệu của cảm cúm nên cứ nghĩ rằng mình đang bị cảm và không nhận ra tình trạng bản thân đang tồi tệ đến mức nào. Đáng buồn thay, chỉ 1 tuần sau khi nhập viện, cô đã tử vong vì căn bệnh bạch cầu cấp tính (ung thư máu).

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tin tức về cái chết của cô khiến mọi người xung quanh bàng hoàng. Chồng của cô, Danielle Johnson buồn bã nói: "Thật không thể tin được, mọi người đều sốc. Khi cô ấy chỉ cho tôi thấy những vết bầm tím này và không hiểu nó đến từ đâu. Tôi đã nói cô ấy nên đến gặp bác sĩ. Sau khi xét nghiệm máu, họ đã nói cô ấy cần phải nhập viện cấp cứu ngay lập tức".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tại bệnh viện, cô được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh bạch cầu cấp tính. Cô không hiểu căn bệnh này nguy hiểm đến mức nào nên vẫn luôn tươi cười. Ngày 24/1 sau khi được chẩn đoán bệnh thì cô đã phải trải qua đợt hóa trị đầu tiên vào ngày 29/1. Tuy nhiên, vào ngày 1/2 cô đã qua đời sau cơn đột quỵ bất ngờ.

Chồng của cô nói rằng dù phải hóa trị đau đớn nhưng cô vẫn lạc quan. Anh nói: "Cô ấy tràn đầy sức sống. Đêm trước khi cô ấy qua đời, chúng tôi đã cười vui vẻ cùng nhau. Cô ấy nói rằng sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho mọi người. Sự ra đi của cô ấy khiến cho cô con gái 2 tuổi, người thân và gia đình đều sốc".

Bệnh bạch cầu cấp tính là gì?

Bệnh bạch cầu là một bệnh ung thư máu. Nó hình thành khi các tế bào máu trong tủy xương bị trục trặc và dẫn tới phát triển các tế bào ung thư. Các tế bào máu ung thư sau đó xâm chiếm vào các tế bào máu bình thường. Điều này cản trở khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể, kiểm soát chảy máu và cung cấp oxy cho các tế bào bình thường. Các tế bào ung thư cũng có thể xâm lấn lá lách, gan và các cơ quan khác.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh bạch cầu cấp tính là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của bệnh bạch cầu cấp tính là:

- Số lượng bạch cầu thấp

- Nhiễm trùng

- Sau khi nghỉ ngơi, sự mệt mỏi vẫn không biến mất

- Khó thở

- Da nhợt nhạt

- Đổ mồ hôi vào ban đêm

- Sốt nhẹ

- Dễ bầm tím

- Đau xương khớp

- Vết thương lành lâu

- Xuất hiện những chấm đỏ nhỏ dưới da

Nguyên nhân của bệnh bạch cầu cấp tính là gì?

Không ai biết nguyên nhân của bệnh bạch cầu nhưng yếu tố môi trường và di truyền được cho là có liên quan.

Một số nghiên cứu cho thấy sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường có liên quan đến bệnh bạch cầu ở trẻ em. Một số trẻ có thể không được di truyền phiên bản gen đặc biệt có tác dụng loại bỏ các hóa chất gây hại. Nếu trẻ tiếp xúc với những hóa chất độc hại có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu.

Phan Hằng (Theo QQ & Healthline)