Bà Merkel tuyên bố: Nga đã coi NATO là kẻ thù, Liên minh cần thay đổi ngay

15/06/2021 11:39

Lãnh đạo Đức đã nói về sự cần thiết phải phát triển một chiến lược NATO mới.

bà merkel tuyên bố: nga đã coi nato là kẻ thù, liên minh cần thay đổi ngay

Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương có nhu cầu cấp thiết phải phát triển một "khái niệm chiến lược mới", vì Nga không coi NATO là đối tác mà coi Liên minh là kẻ thù, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói.

Hãng thông tấn Interfax của Nga ngày 15/6 đưa tin, bà Merkel đã nói với báo chí về sự cần thiết phải phát triển một chiến lược NATO mới.

Thủ tướng Đức giải thích thêm: “Điều này là do Nga không còn coi NATO là đối tác, nhưng không may, Moscow đã coi NATO là kẻ thù”.

Tuy nhiên, tờ Luận Cứ Tuần của Nga khi bình luận tuyên bố của bà Merkel đã cho rằng, dường như Thủ tướng Đức đã quên thực tế là trong cả một thập kỷ qua Nga đã coi NATO là kẻ thù.

“Nga và NATO đã hài lòng với nhau khi nhìn thấy súng trường tự động từ hơn 10 năm nay, nếu không muốn nói là tệ hơn” – báo Luận Cứ Tuần mỉa mai.

Việc phát triển chiến lược NATO-2030 đã được giao cho Tổng thư ký khối Liên minh - ông Jens Stoltenberg.

Về thông tin này, trang báo Nga cũng có một bình luận không kém phần châm chọc khi tác giả của mẩu tin nói rằng:

“Tôi thấy trước rằng đó sẽ là đỉnh cao của sự kém cỏi, vì ngài Jens khôn ngoan (Tổng thư ký NATO) quá "mạnh" trong các vấn đề nghệ thuật quân sự đến nỗi ông ấy không thể phân biệt được khai niệm bên sườn với phía trước”.

Bình Nguyên