Thứ Năm, 23/05/2019 10:35:23 Hotline: 0901 514 799

Ba mỹ nhân tố bị quấy rối tình dục tại Miss Earth là ai?

08/11/2018 14:12

Đại diện Canada, Anh và Guam đồng loạt lên tiếng bị nhà tài trợ Miss Earth quấy rối tình dục.

Keyword đầu tiên có dấu

Đại diện Canada, Jaime Vanden-Berg

Ngày 7/11, 1 tuần sau khi tuyên bố rút khỏi cuộc thi Miss Earth 2018, trên trang cá nhân Instagram, đại diện Canada, Jaime Vanden-Berg bất ngờ chia sẻ lý do rút khỏi cuộc thi.

Theo đó, Jaime cho biết, lý do cô rút lui là vì sự bất an dưới sự chăm sóc của BTC. "Tôi đã bỏ một cuộc thi quốc tế ở Philippines cách đây một tháng. Trước đó, tôi rất háo hức tham gia vì đã tới Philippines vì tôi yêu đất nước, con người nơi đây. Tuy nhiên, những trải nghiệm với cuộc thi không phải điều tôi mong đợi. Tôi rời cuộc thi Miss Earth vì cảm thấy bất an dưới sự chăm sóc của ban tổ chức.

Ngày thứ 2 đến đây, tôi cảm thấy không thoải mái vì một ai đó đã cho số điện thoại của tôi cho một đại diện của nhà tài trợ, mà không có sự đồng ý của tôi. Người bảo trợ kia đã gọi tôi yêu cầu tôi nói địa chỉ khách sạn và số phòng của tôi.Tôi đã gọi điện lên quản lý nhóm để cô ấy giải quyết vấn đề nhưng không có tác dụng. Ông ta xuất hiện ở hầu hết sự kiện và nói có thể cho tôi những thứ tôi muốn, đổi lại là tình dục. Tôi thấy thật ghê tởm", Jaime Vanden-Berg viết.

Jaime Vanden-Berg cho biết thêm, cô đã tìm mọi cách để từ chối và chặn số của người đàn ông này, thậm chí báo cáo lên ban tổ chức nhưng vẫn không được hỗ trợ. Cô bức xúc vì bị đổ lỗi có thái độ không đúng mực với nhà tài trợ. "Tôi muốn bỏ cuộc thi nhưng đã bị thu hộ chiếu. Khi những người quản lý vào phòng tôi và tự ý lấy đồ đạc, tôi hoàn toàn mất niềm tin vào cuộc thi này", Jaime kể lại.

Keyword đầu tiên có dấu

Abbey-Anne Gyles-Brown

Sau đoạn chia sẻ của đại diện Canada, đại diện của Anh vàGuam làAbbey-Anne Gyles-Brown vàEmma Sheedy cũng đồng loạt lên tiếng cách chăm sóc thí sinh của BTC cuộc thi này. Cụ thể,Abbey-Anne viết trên trang cá nhân: "Tôi thích 50% chuyến đi này, 50% còn lại là cảm giác bị bóc lột, dễ bị tổn thương, bị quấy rầy và quấy rối tình dục khi tôi được một nhà tài trợ tiếp cận nhiều lần yêu cầu trao đổi tình dục để đổi lấy vương miện".Theo Gyles-Brown, cô cũng được tiếp cận trong một bữa ăn tối được tài trợ tại Câu lạc bộ du thuyền Manila.

Gyles-Brown cho biết thêm, bà Lorraine Schuck, phó chủ tịch cuộc thi, đã đảm bảo rằng người bảo trợ sẽ bị "loại bỏ khỏi cuộc thi và sẽ không liên quan gì tới tất cả các thí sinh", nhưng điều này đã không xảy ra. Người đàn ông này vẫn tham dự tất các các hoạt động của cuộc thi và trong đêm đăng quang.

Keyword đầu tiên có dấu

Emma Sheedy

CònEmma Sheedy, đại diệnGuam cũng nói rằng cô bị tiếp cận và bị làm khó xử giống như đại diện Cannada và đại diện Anh. Thậm chí cô còn bị người đàn ông đó chạm vào phần lưng trần trong phần thi trang phục dân tộc.Sheedy cho rằng việc lên tiếng này để cảnh báo cho các thí sinh của Miss Earth trong tương lai không còn gặp phải hoàn cảnh như vậy và mong BTC sẽ cắt đứt mọi quan hệ với nhà tài trợ này.

Trước loạt cáo buộc trên, trong một cuộc phỏng vấn với GMA News, bà Lorraine Schuck phủ nhận hoàn toàn và nói rằng một số nữ cảnh sát đã ở đó để đảm bảo tất cả các ứng cử viên đều an toàn. BàSchuck khẳng định bà sẽ không bao giờ cho phép một sựcố như vậy xảy ra nếu cô được thông báo".

Jaime Vanden-Berg, đại diện Canada sinh năm 1997, cao 1,74 m cùng có số đo ba vòng 81-58-91 cm. Cô đang làm quản lý chất lượng cho một cửa hàng.

Abbey-Anne Gyles-Brown là đại diện của Anh, cô sinh năm 1998. Người đẹp đăng quang Hoa hậu Trái đất Anh năm 2016.

EmmaSheedy đăng quang Hoa hậu Trái đấtGuam (năm cô 17 tuổi). Tại Miss Earth, côđược nhận xét có gương mặt nổi bật và hình thể nóng bỏng. Emma vừa là người mẫu, vừa là vận động viên thể thao, kiêm phóng viên.

Bạch Dương (Theo: GMA News)