Chủ Nhật, 18/08/2019 11:36:22 Hotline: 0901 514 799

Ba người bị xử lý vì đưa xe biển xanh vào sân bay đón vợ bộ trưởng là ai?

05/04/2019 17:30

Tại họp báo chiều 5/4, Bộ Công thương thông tin đích danh 3 người bị xử lý trong vụ xe biển xanh vào sân bay đón vợ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Keyword đầu tiên có dấu
Ảnh minh họa

Liên quan tới việc kỷ luật 3 cá nhân trong vụ xe biển xanh vào tận chân cầu thang máy bay đón vợ Bộ trưởng Công thương Trấn Tuấn Anh, ông Đỗ Ngọc Hưng, Phó chánh Văn phòng Bộ Công thương thông tin: Ba người này là ông Trần Duy Hưng, chuyên viên lễ tân, ông Đoàn Tùng Lâm, Trưởng phòng lễ tân và ông Đỗ Văn Côi, Phó Chánh Văn phòng Bộ. Ông Côi cũng là người đã ký văn bản đề nghị cho phép xe biển xanh vào trong sân bay.

“Mức độ xử lý là khiển trách, kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc. Ban cán sự Bộ sẽ xem xét xem phù hợp chưa thì sẽ có quyết định cuối cùng”, ông Hưng thông tin.

Về trách nhiệm của người đứng đầu ở đây là cấp Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thông tin: “Khẳng định về phía Bộ Công thương làm đúng chức trách, trách nhiệm, quyền hạn phía Bộ”.

Ông Hải cũng nói thêm, trong ba cá nhân nói trên, cán bộ lễ tân, trưởng phòng lễ tân thì Hội đồng có quyền ra quyết định, còn cán bộ lãnh đạo thì Ban cán sự đã xem xét.

“Bộ trưởng đi công tác miền Nam, Thứ trưởng đi công tác nước ngoài. Chúng tôi sẽ thực hiện đúng thẩm quyền với tinh thần tráchnhiệm cao và khách quan”, ông Hải khẳng định.

C.Sơn