Ba nhân viên báo Sputnik bị tấn công ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ

01/03/2020 08:27

Nữ Tổng biên tập của kênh RT đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào những kẻ tấn công biết địa chỉ nhà của các nhà báo.

ba nhân viên báo sputnik bị tấn công ở ankara, thổ nhĩ kỳ
Bà Margarita Simonyan (ảnh tư liệu).

Bà Margarita Simonyan, Tổng biên tập của hãng tin MIA Rossiya Segodnya và kênh truyền hình RT của Nga, đã thông báo rằng một nhóm người không rõ danh tính đã đột nhập vào nhà của ba nhân viên của báo Sputnik, đang làm việc tại chi nhánh Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara.

Theo báo cáo trên trang web của Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ, vụ việc xảy ra vào khoảng 22/30-23.00 theo giờ Moscow ngày 29/2.

"Những nhóm người có tổ chức đã cố gắng đột nhập vào các căn hộ của nhân viên Sputnik, tấn công họ bằng các khẩu hiệu hận thù dân tộc, lăng mạ và đe dọa. Những kẻ tấn công đã cố gắng phá cửa", thông điệp của bà Margarita Simonyan phát đi trên mạng xã hội cho hay.

ba nhân viên báo sputnik bị tấn công ở ankara, thổ nhĩ kỳ
Tổng biên tập kênh RT - bà Margarita Simonyan.

Theo các nhân viên của Sputnik bị tấn công, có ít nhất mười người trong mỗi nhóm đã đột nhập vào các căn hộ nơi họ đang ở. Tuy nhiên, những đối tượng này đã trốn thoát trước khi cảnh sát ập đến.

Các nhà báo đã trình báo và yêu cầu làm rõ những vụ việc nghiêm trọng này lên các cơ quan thực thi pháp luật ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bà Margarita Simonyan lưu ý rằng mình đang chờ đợi phản ứng của cảnh sát. Vị nữ Tổng biên tập cũng đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào những kẻ tấn công biết địa chỉ nhà của các nhà báo.

Hòa Bình