Bà Thảo cáo ốm, phiên xử vợ chồng cafe Trung Nguyên ly hôn hoãn lần 3

18/11/2019 09:55

Sau khi hội ý, HĐXX thông báo tạm hoãn phiên tòa sáng nay để xác minh việc bà Thảo vắng mặt tại phiên tòa.

Bà Thảo cáo ốm, phiên xử vợ chồng cafe Trung Nguyên ly hôn hoãn lần 3 1
Vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

Sáng 18/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên)

Cũng như mọi lần, ông Vũ xuất hiện cùng các luật sư của mình từ rất sớm. Phiên tòa được HĐXX thông báo xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, vì lý do sức khoẻ, bà Thảo đã có đơn xin hoãn phiên toà lần ba. Sau khi hội ý HĐXX thông báo tạm hoãn phiên tòa sáng nay để xác minh việc bà Thảo vắng mặt tại phiên tòa. Dự kiến phiên toà mở lại vào chiều nay (18/11).

Trước đó 2 lần mở phiên xét xử phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa vì phải điều trị bệnh. Chiều ngày 17/11 lần đầu tiên bà Lê Hoàng Diệp Thảo tổ chức buổi gặp mặt báo chí. Bà Thảo cũng cho biết, đang phải điều trị bệnh một tháng nay và hiện tình trạng sức khoẻ vẫn chưa thực sự tốt.

Cũng tại buổi gặp mặt báo chí, bà Thảo đưa ra bằng chứng mới, tình tiết quan trọng của vụ án. Cụ thể là Quyết định số 05 ký từ ngày 23/8/2018 của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM. Quyết định này chấp nhận khiếu nại của bà là không tách yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng tại Công ty Trung nguyên international (Singapore) khỏi vụ án này thành một vụ án khác.

Tuy nhiên, bà Thảo cho hay, quyết định này có trước khi đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, nhưng bản án TAND TP.HCM không hề ghi nhận để đưa vào giải quyết vụ ánmãi sau này bà Thảo mới biết.

Trước đó tại phiên sơ thẩm 27/3, TAND TP.HCM chấp thuận cho bà Thảo và ông Vũ được ly hôn. Về con chung, cấp sơ thẩm tuyên giao bà Thảo nuôi dưỡng và ông Vũ phải cấp dưỡng 10 tỉ đồng/4 người con/năm từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành, lao động tự lập.

Về phân chia 13 bất động sản chung, mỗi bên hưởng 50%. Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỉ đồng, HĐXX tuyên chia ông Vũ được 60%, bà Thảo được 40%. Ông Vũ sẽ nắm toàn bộ cổ phần chung của vợ chồng tại Trung Nguyên và hoàn lại một khoản tiền tương ứng 40% số cổ phần mà bà Thảo được hưởng.

Sau bản án tuyên nêu trên, cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có đơn kháng cáo toàn bộ hoặc một phần bản án sơ thẩm.

Viện KSND TP.HCM cũng đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM hủy toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan đến tranh chấp ly hôn trên.

Nhật Xuân