"Bà trùm hoa hậu" xách vali tiền ra miền Trung, dàn hoa hậu cùng vào cuộc

21/10/2020 17:28

BTC Hoa Hậu Việt Nam đã nhận được quyên góp gần 7,5 tỷ đồng và chuẩn bị cho chuyến cứu trợ đầu tiên tại Huế.

"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung mang vali tiền vào hỗ trợ người dân miền Trung

Những ngày qua, “khúc ruột” miền Trung phải hứng chịu nhiều mất mát về người và của sau cơn bão lũ. Rất nhiều cá nhân, nghệ sĩ, tổ chức... đã cùng chung tay, ra sức kêu gọi mọi người giúp đỡ người dân miền Trung.

Trong bối cảnh đó, Hoa hậu Việt Nam - một cuộc thi với tiêu chí "sắc đẹp vì lòng nhân ái" cũng phát động chiến dịch gây quỹ mang tên “Hoa hậu Việt Nam 2020 hướng về miền Trung bão lũ”. Theo thông tin từ BTC, chỉ sau vài ngày, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng tích cực không chỉ từ các hoa ậu, á hậu, nghệ sĩ mà còn từ nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp trên cả nước.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC Hoa Hậu Việt Nam, tổng giá trị hiện kim được quyên góp tới thời điểm hiện tại đã đạt gần 7,5 tỷ đồng. Tổng hiện kim và hiện vật trong đợt cứu trợ đầu tiên là 4,36 tỷ đồng sẽ được trao trong 3 ngày từ 21/10 đến 23/10.

Hoa hậu Lương Thùy Linh dẹp những lịch trình riêng để vào miền Trung hỗ trợ người dân khó khăn

“Bà trùm Hoa Hậu” Phạm Kim Dung - Phó trưởng BTC cuộc thi cũng cho biết đã chuẩn bị sẵn 530 triệu đồng tiền mặt do các nhà hảo tâm đóng góp để trao tận tay cho người dân. Theo bà Kim Dung, do ảnh hưởng bão và thời gian không phù hợp với lịch trình, không có chuyến bay đến Huế nên đoàn phải đáp Đà Nẵng và đi xe ra Huế.

Từ TP.HCM và Hà Nội, cả đoàn sẽ hội tụ về Đà Nẵng để bắt đầu hành trình cứu trợ của mình. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục được gửi đến những hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung khác.

"Hiện nay, tôi mong đợi được mua 50 chiếc xuồng composit có gắn động cơ để chuyển ra Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh vì công tác cứu hộ đang gặp khó khăn do thiếu xuồng", bà Dung bày tỏ.

Trước đó, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng làm Đại sứ thương hiệu cho một đơn vị, trong việc kêu gọi, quyên góp với tinh thần “Hướng về Miền Trung” với các hoạt động đóng góp, hỗ trợ

Trong chuyến đi thiện nguyện lần này, còn có sự tham gia của dàn hoa hậu như Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy và Lương Thuỳ Linh. Các người đẹp đều tạm hoãn công việc riêng để lên đường ngay và sẽ tới 3 tỉnh Huế, Quảng Bình và Quảng Trị để giúp đỡ người dân khó khăn. Bên cạnh đó, á hậu Thái Như Ngọc và người đẹp nhân ái Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên cũng tham gia.

"Mỗi ngày, mỗi giờ và đếm bằng mỗi phút mỗi giây, những hình ảnh đau thương của Miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa bão, ngập lụt lại được đăng tải trên tất cả các phương tiện truyền thông. Mỗi một hình ảnh lướt qua là mỗi lần lòng tôi thấy nghẹn ngào, thương thay cho mảnh đất con người Miền Trung đang oằn mình chống lũ", hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tâm sự.

Hồ An