Thứ Bảy, 29/02/2020 16:52:22 Hotline: 0901 514 799

Bà Tymoshenko tuyên bố: Ukraine mất độc lập, đang bắt đầu bị thanh lý

20/01/2020 05:28

Tymoshenko nói rằng, kể từ thời điểm giành độc lập, Ukraine đã rơi vào vòng giám sát của nước ngoài.

Keyword đầu tiên có dấu
Bà Yulia Tymoshenko.

Theo báo chí Nga, thủ lĩnh đảng đối lập Batkivshchyna ở Ukraine là bà Yulia Tymoshenko, đã tuyên bố trên kênh truyền hình ZIK về việc bắt đầu quá trình "thanh lý đất nước".

"Bây giờ công việc và nhiệm vụ của tôi là xác minh trên những sự kiện cụ thể, những con số, về bắt đầu quá trình thanh lý, bán hoá giá Ukraine. Và nếu chúng ta không thể đưa thông tin đến cho từng người dân và mất thời gian, sau đó chúng ta sẽ không thể bắt kịp nữa", - bà Tymoshenko tuyên bố.

Theo bà Tymoshenko, kể từ thời điểm giành độc lập, Ukraine đã rơi vào vòng giám sát của bên ngoài, bị mất tính chất chủ thể trên thế giới và biến thành một đối tượng để người ta ở bên ngoài sử dụng như ý họ muốn.

"Hôm nay phải thừa nhận rằng chúng ta đã bị mất thời kỳ độc lập này, khi cần sống với trí tuệ, nền khoa học, sự tỉnh táo và lợi ích của mình, và thay thế tất cả những điều đó bằng lời huấn thị từ bên ngoài", - bà Tymoshenko nhận địnnh.

Theo ý kiến của bà, thời điểm hiện tại, Ukraine đã bước vào giai đoạn mà ban lãnh đạo cần hoặc khẩn cấp đưa ra kết luận và kết thúc tình trạng "bị thanh lý, bán hoá giá" kể trên, hoặc là cứ để cho bên ngoài tước đoạt vĩnh viễn mọi dự trữ và tài sản của đất nước.

Ngày 13/11, Quốc hội Ukraine đã thông qua lần đọc thứ nhất văn bản dự luật quy định rằng từ ngày 1/10/2020 sẽ huỷ bỏ lệnh cấm bán đất nông nghiệp.

Hòa Bình